Ban CHQS huyện tổ chức Đại hội quân nhân nhiệm kỳ 2024 -2026

Thứ sáu, 07/06/2024 98 lượt xem

Ngày 6/6, Ban chỉ huy Quân sự huyện tổ chức Đại hội quân nhân (ĐHQN) nhiệm kỳ 2024 -2026.

Các đại biểu dự Đại hội.

Nhiệm kỳ 2024-2026, Hội đồng Quân nhân và tập thể quân nhân đã duy trì hoạt động đúng chức năng, nhiệm vụ, có nề nếp, hiệu quả. Phát huy trí tuệ tập thể, xây dựng đoàn kết nội bộ; tham mưu cho Đảng uỷ, chỉ huy, lãnh đạo, chỉ đạo cơ quan hoàn thành tốt nhiệm vụ. Quán triệt, triển khai tổ chức thực hiện nghiêm Chỉ thị, Mệnh lệnh, Kế hoạch của cấp trên về công tác sẵn sàng chiến đấu. Phối hợp với các lực lượng tham gia phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn. Trong nhiệm kỳ đã có trên 3.500 lượt cán bộ, quân nhân chuyên nghiệp, chiến sĩ tham gia trực sẵn sàng chiến đấu và tham gia phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn. Tổ chức thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ huấn luyện đúng phương châm “Cơ bản, thiết thực, vững chắc” đối với lực lượng thường trực và “Cơ bản, thiết thực, chất lượng” đối với lực lượng Dân quân tự vệ.

Trong nhiệm kỳ, quân số tham gia huấn luyện đạt 98,2%, kết quả kiểm tra 100% đạt yêu cầu, trong đó khá giỏi đạt 78,5%. Đã phát huy tính dân chủ trên mọi hoạt động công tác của đơn vị, tạo bước chuyển biến mới về trách nhiệm, phong cách làm việc của cấp uỷ, chỉ huy, cán bộ các cấp; tập trung giải quyết, khắc phục khâu yếu, mặt yếu. Chính trị, tư tưởng của quân nhân ổn định, kỷ luật, kỷ cương được tăng cường, mối đoàn kết thống nhất nội bộ giữa cấp trên, cấp dưới, giữa cán bộ với nhân viên, đoàn kết quân nhân ngày càng được củng cố vững chắc, góp phần nâng cao hiệu quả công tác huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu, xây dựng nền nếp, tác phong quân đội chính quy, hiện đại, thực hiện tốt nhiệm vụ công tác quốc phòng quân sự địa phương.

Tại Đại hội, các đại biểu đã thảo luận, làm rõ những kết quả đạt được cũng như những hạn chế cần khắc phục trong hoạt động của Hội đồng Quân nhân nhiệm kỳ qua; đồng thời đưa ra giải pháp thực hiện hiệu quả hoạt động của Hội đồng trong nhiệm kỳ mới.

Ra mắt Hội đồng quân nhân nhiệm kỳ mới

Tiếp đó, Đại hội tiến hành bầu Hội đồng Quân nhân nhiệm kỳ mới gồm 5 đồng chí, bầu Chủ tịch, Phó Chủ tịch. Đồng chí Trung tá Trần Văn Bình, Phó Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy quân sự huyện được tín nhiệm bầu giữ chức Chủ tịch Hội đồng Quân nhân nhiệm kỳ 2024 -2026.