Ban CHQS huyện phát động phong trào thi đua quyết thắng năm 2022

Thứ ba, 18/01/2022 750 lượt xem

Ban CHQS huyện vừa tổ chức phát động phong trào thi đua quyết thắng năm 2022 và đợt thi đua đột kích "75 ngày hành động kiểu mẫu" chào mừng kỷ niệm 75 năm ngày truyền thống LLVT tỉnh (01/4/1947-01/4/2022), 74 năm ngày truyền thống LLVT huyện (24/4/1948 – 24/4/2022).

Các đại biểu dự hội nghị

Năm 2021, các phong trào thi đua diễn ra liên tục, rộng khắp, gắn kết chặt chẽ với học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và Cuộc vận động "Phát huy truyền thống, cống hiến tài năng, xứng danh Bộ đội Cụ Hồ” thời kỳ mới, góp phần xây dựng cơ quan, đơn vị vững mạnh về mọi mặt, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2021.

Kế thừa và phát huy những kết quả đã đạt được, trong năm 2022, LLVT huyện tập trung đẩy mạnh phong trào thi đua quyết thắng với chủ đề: “Đoàn kết, mẫu mực, kỷ cương, linh hoạt, sáng tạo, quyết thắng”, với tư tưởng chỉ đạo xuyên suốt là: “Giữ vững đoàn kết, đề cao mẫu mực, siết chặt kỷ cương, không ngừng linh hoạt, sáng tạo, thi đua quyết thắng”.

Trong đó, tập trung tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức thực hiện tốt nhiệm vụ quân sự, quốc phòng. Tập trung thi đua xây dựng đơn vị vững mạnh toàn diện “Mẫu mực, tiêu biểu”, quyết tâm hoàn thành thắng lợi mọi nhiệm vụ được giao. Tiếp tục đẩy mạnh và nâng cao chất lượng các phong trào thi đua, các cuộc vận động của ngành hậu cần, tài chính, kỹ thuật; bảo đảm đầy đủ, kịp thời cho các nhiệm vụ, nhất là nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền biên giới, sẵn sàng chiến đấu, cứu hộ, cứu nạn; thường xuyên quan tâm, cải thiện, nâng cao đời sống vật chất – tinh thần cho cán bộ, chiến sỹ trong LLVT huyện. Đồng thời, đẩy mạnh phong trào thi đua quyết thắng lồng ghép với quá trình thực hiện nhiệm vụ chính trị, các đợt thi đua cao điểm; gắn đẩy mạnh việc “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” với Cuộc vận động Phát huy truyền thống, cống hiến tài năng, xứng danh “Bộ đội Cụ Hồ” thời kỳ mới.

Thượng tá Vũ Văn Độ - Chính trị viên Ban CHQS huyện phát động phong trào thi đua năm 2022

Nhân dịp này, Ban CHQS huyện đã tổ chức ký kết giao ước thi đua giữa các ban, đơn vị và lực lượng dân quân tự vệ trên địa bàn huyện cùng nhau thi đua thực hiện hoàn thành xuất sắc các nội dung trong phong trào thi đua quyết thắng năm 2022 và đợt thi đua đột kích của LLVT huyện.

Tiến Hải