Ban CHQS huyện luyện tập chuyển trạng thái sẵn sàng chiến đấu năm 2024

Thứ tư, 06/03/2024 681 lượt xem

Trong thời gian từ ngày 4 – 6/3, Ban CHQS huyện tổ chức luyện tập chuyển trạng thái sẵn sàng chiến đấu (SSCĐ) năm 2024.

Nội dung luyện tập gồm 2 vấn đề huấn luyện: Chuyển lực lượng vũ trang (LLVT) huyện từ trạng thái SSCĐ lên trạng thái SSCĐ cao; từ trạng thái SSCĐ cao lên trạng thái SSCĐ toàn bộ

Hội nghị Đảng ủy quân sự ra nghị quyết lãnh đạo.

Trong quá trình luyện tập các cơ quan, đơn vị đã quán triệt sâu sắc mục đích, yêu cầu, ý nghĩa của luyện tập chuyển trạng thái SSCĐ. Tổ chức luyện tập đúng, đủ trình tự, nội dung, biện pháp, các bước trong chuyển trạng thái sẵn sàng chiến đấu; từ nhận mệnh lệnh, hội ý chỉ huy, quán triệt tình hình, xác định chủ trương, biện pháp chuyển trạng thái sẵn sàng chiến đấu; hành động của chỉ huy đến các cơ quan, đơn vị trong chuyển mệnh lệnh sẵn sàng chiến đấu, phương pháp, tác phong công tác chỉ huy kiên quyết, sát với tình hình thực tiễn đơn vị, vận dụng tốt giữa lý luận và thực tiễn, xử trí tình huống linh hoạt, bám sát tình hình thực tiễn của địa phương.

Hành quân di chuyển ra căn cứ chiến đấu.

Thông qua đợt luyện tập nhằm nâng cao năng lực, trình độ, chỉ huy điều hành và tổ chức thực hiện nhiệm vụ tham mưu tác chiến của các cơ quan, đơn vị trong chuyển trạng thái SSCĐ; củng cố nâng cao khả năng về công tác chỉ huy tham mưu, công tác Đảng, chính trị Hậu cần – Kỹ thuật trong chuyển trạng thái SSCĐ; nâng cao nhận thức, ý thức sẵn sàng chiến đấu của cán bộ, chiến sĩ, rèn luyện cho cán bộ, chiến sĩ có bản lĩnh, tác phong, xử trí kịp thời các tình huống có thể xảy ra trên địa bàn, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới. Đồng thời, bổ sung hoàn thiện hệ thống văn kiện tác chiến của cơ quan, đơn vị và làm cơ sở để tổ chức diễn tập và chuyển LLVT huyện vào các trạng thái SSCĐ khi có tình huống.

Minh Hằng