Ban CHQS huyện luyện tập chuyển trạng thái sẵn sàng chiến đấu

Thứ ba, 08/03/2022 1283 lượt xem

Ngày 07/3, Ban CHQS huyện tổ chức luyện tập chuyển trạng thái sẵn sàng chiến đấu năm 2022. Đồng chí Thượng tá Nguyễn Ngọc Anh – Phó chủ nhiệm Chính trị, Bộ CHQS tỉnh dự và chỉ đạo huấn luyện.

Hội nghị phổ biến Mệnh lệnh chuyển trạng thái sẵn sàng chiến đấu

Họp Đảng ủy Quân sự huyện

Các cơ quan báo cáo đề đạt

Nội dung luyện tập chuyển trạng thái sẵn sàng chiến đấu của Ban CHQS huyện  gồm 2 vấn đề: Chuyển LLVT huyện từ trạng thái sẵn sàng chiến đấu thường xuyên lên trạng thái sẵn sàng chiến đấu cao; Chuyển LLVT huyện từ trạng thái sẵn sàng chiến đấu cao lên trạng thái sẵn sàng chiến đấu toàn bộ. Trong quá trình luyện tập, các thành phần tham gia đã bám sát mệnh lệnh, kế hoạch, chỉ thị, hướng dẫn của cấp trên; xử lý các tình huống bảo đảm linh hoạt, khoa học và thống nhất, thứ tự các bước trong luyện tập đúng quy định, xác định phương án chiến đấu sát với tình huống, sát với địa bàn; điều hành của người chỉ huy sáng tạo, linh hoạt, trọng tâm, trọng điểm; cơ quan các cấp phối hợp triển khai, tổ chức thực hiện nhuần nhuyễn, đạt kết quả cao. Các khung tập đã hoàn thành tốt nội dung luyện tập chuyển trạng thái sẵn sàng chiến đấu; vận hành đúng cơ chế, liên hệ vận dụng sát thực tiễn tình hình kinh tế - xã hội gắn với củng cố quốc phòng, an ninh trên địa bàn huyện hiện nay.

Cơ động lực lượng hành quân ra khu tập trung bí mật

Thông qua luyện tập chuyển trạng thái sẵn sàng chiến đấu nhằm nâng cao năng lực, trình độ, kinh nghiệm chỉ huy điều hành và tổ chức thực hiện nhiệm vụ tham mưu tác chiến của các cơ quan, đơn vị trong chuyển trạng thái sẵn sàng chiến đấu. Đồng thời, nâng cao nhận thức, ý thức sẵn sàng chiến đấu của cán bộ, chiến sĩ, rèn luyện cho cán bộ, chiến sĩ có bản lĩnh, tác phong, xử trí kịp thời các tình huống có thể xảy ra trên địa bàn, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới.

Nguyễn Chinh