Thứ sáu, 29/03/2024

Ban CHQS huyện luyện tập chuyển trạng thái sẵn sàng chiến đấu

Thứ sáu, 12/03/2021 564 lượt xem

Ngày 11/3, Ban CHQS huyện tổ chức luyện tập chuyển trạng thái sẵn sàng chiến đấu năm 2021. Đồng chí Đại tá Đinh Công Lưu – Chính ủy Bộ CHQS tỉnh dự và chỉ đạo huấn luyện.

Buổi luyện tập chuyển trạng thái sẵn sàng chiến đấu năm 2021 của Ban CHQS huyện tập trung vào các nội dung: Chuyển trạng thái sẵn sàng chiến đấu từ thường xuyên lên trạng thái sẵn sàng chiến đấu tăng cường, chuyển từ trạng thái sẵn sàng chiến đấu tăng cường lên trạng thái sẵn sàng chiến đấu cao và chuyển trạng thái sẵn sàng chiến đấu cao lên toàn bộ.

Trong mỗi giai đoạn chuyển trạng thái sẵn sàng chiến đấu, các cơ quan, đơn vị đã tiến hành chặt chẽ các bước; tổ chức thực hành các nội dung như phối hợp chặt chẽ với các lực lượng nắm tình hình địa bàn, nắm âm mưu thủ đoạn chống phá của địch; tổ chức hội ý chỉ huy, triển khai nhiệm vụ cho các cơ quan, đơn vị; tổ chức Hội nghị Đảng uỷ lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ chuyển lực lượng vũ trang từ trạng thái sẵn sàng chiến đấu lên cao và lên toàn bộ; tổ chức chỉ huy cán bộ, chiến sỹ hành quân ra khu sơ tán bí mật, thực hiện công tác tổ chức chuẩn bị chiến đấu và thực hành xử trí các tình huống xảy ra.

Hội nghị Phổ biến Mệnh lệnh chuyển trạng thái SSCĐ

Đồng chí Thượng tá Ngô Xuân Nam - Chỉ huy trưởng Ban CHQS huyện triển khai Kế hoạch chuyển trạng thái SSCĐ

Quá trình luyện tập các đơn vị đã quán triệt sâu sắc mục đích, yêu cầu, ý nghĩa của luyện tập, bám sát hướng dẫn của Bộ CHQS tỉnh, do đó 100% cán bộ sĩ quan, quân nhân chuyên nghiệp đã tập trung trí tuệ, lực lượng, phương tiện; làm tốt công tác chuẩn bị, thực hành luyện tập đúng, đủ nội dung, đạt kết quả cao bảo đảm bí mật, an toàn tuyệt đối về người, vũ khí trang bị kỹ thuật.

Cơ động lực lượng hành quân ra khu tập trung bí mật

Qua đợt luyện tập chuyển trạng thái sẵn sàng chiến đấu nhằm nâng cao năng lực, trình độ, kinh nghiệm của người chỉ huy và khả năng cơ động, hiệp đồng tác chiến, sức mạnh chiến đấu của các cơ quan, đơn vị. Qua đó, nâng cao nhận thức, ý thức sẵn sàng chiến đấu của cán bộ, chiến sĩ, rèn luyện cho cán bộ, chiến sĩ có bản lĩnh, tác phong, xử trí kịp thời các tình huống có thể xảy ra trên địa bàn, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới.

Tiến Hải