Ban CHQS huyện Kim Sơn đạt giải Nhất tại Hội thi tuyên truyền về phát huy phẩm chất "Bộ đội Cụ Hồ", kiên quyết chống chủ nghĩa cá nhân trong hình hình mới

Thứ ba, 19/12/2023 592 lượt xem

Ban CHQS huyện Kim Sơn đã xuất sắc đạt giải Nhất tại Hội thi tuyên truyền về phát huy phẩm chất "Bộ đội Cụ Hồ", kiên quyết chống chủ nghĩa cá nhân trong tình hình mới do Bộ CHQS tỉnh Ninh Bình tổ chức ngày 18/12.

Ban CHQS huyện Kim Sơn đạt giải Nhất tại Hội thi tuyên truyền về phát huy phẩm chất "Bộ đội Cụ Hồ" , kiên quyết chống chủ nghĩa cá nhân trong hình hình mới (Ảnh Ban CHQS huyện).

Tham gia Hội thi có 8 đội tuyển đến từ Ban CHQS các huyện, thành phố. Các đội trải qua 3 phần thi gồm: Chấm đề cương, Kiến thức và Sân khấu hóa.

Theo đó, phần thi kiến thức tập trung tuyên truyền 5 đặc trưng cơ bản của phẩm chất "Bộ đội Cụ Hồ", 10 biểu hiện của chủ nghĩa cá nhân; những chủ trương, giải pháp phát huy phẩm chất "Bộ đội Cụ Hồ", kiên quyết chống chủ nghĩa cá nhân được xác định trong Nghị quyết số 847-NQ/QUTW ngày 28/12/2021 của Quân ủy Trung ương về phát huy phẩm chất "Bộ đội Cụ Hồ", kiên quyết chống chủ nghĩa cá nhân trong tình hình mới.

Phần thi sân khấu hóa: Các đội tuyển lựa chọn những kết quả nổi bật của đơn vị trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, phát huy phẩm chất "Bộ đội Cụ Hồ", kiên quyết chống chủ nghĩa cá nhân trong tình hình mới; tuyên truyền về gương người tốt, việc tốt; kết quả, mô hình tiêu biểu, cách làm hay, sáng tạo, sát thực với yêu cầu nhiệm vụ của Quân đội, đơn vị, có tính định hướng tư tưởng cao.

Trong phần thi Sân khấu hóa, đội tuyển Ban CHQS huyện Kim Sơn đã mang đến hội thi tiểu phẩm tự biên mang tên “Chuyện nhà tôi” với nội dung tuyên truyền phát huy truyền thống cách mạng của quê hương, tiếp bước cha anh đã có nhiều thế hệ thanh niên Kim Sơn hăng hái viết đơn tình nguyện trở thành người lính Bộ đội Cụ Hồ, góp phần xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Thông qua hội thi, cán bộ, chiến sỹ trong LLVT giao lưu, trao đổi, học tập, tích lũy kinh nghiệm, kỹ năng tuyên truyền, xây dựng ý thức tu dưỡng rèn luyện, phấn đấu thực hiện phẩm chất Bộ đội Cụ Hồ trong tình hình mới.

Nguyễn Chinh