Ban CHQS huyện kiểm tra bắn súng tiểu liên AK bài 1 cho lực lượng dân quân tự vệ

Thứ hai, 15/05/2023 1169 lượt xem

Sáng 15/5, tại thao trường xã Lai Thành, Ban CHQS huyện tổ chức kiểm tra bắn súng tiểu liên AK bài 1 cho 150 đồng chí cán bộ, chiến sĩ dân quân tự vệ của 15 đơn vị Tự vệ trên địa bàn huyện.

Lực lượng DQTV kiểm tra bắn mục tiêu cố định ban ngày súng tiểu liên AK

Nội dung kiểm tra bắn súng Tiểu liên AK bài 1 đó là: Bắn mục tiêu cố định ban ngày súng tiểu liên AK. Với tinh thần đoàn kết, bình tĩnh, tự tin bắn giỏi, các chiến sỹ DQTV đã thực hành tốt các động tác, yếu lĩnh. Bên cạnh đó, Ban CHQS huyện đã làm tốt mọi công tác chuẩn bị về cơ sở vật chất, bảo đảm vũ khí trang bị, phương tiện. Các đơn vị tự vệ đã chủ động khắc phục khó khăn, duy trì đầy đủ về quân số, thời gian, bảo đảm an toàn tuyệt đối về người và vũ khí thiết bị.

Qua đợt kiểm tra, 100% cán bộ, chiến sĩ dân quân tự vệ hoàn thành tốt nội dung, bảo đảm đúng nguyên tắc và an toàn cao; kết quả 100% đạt yêu cầu, trong đó có 76,5%  đồng chí đạt loại khá, giỏi.

Kết thúc đợt kiểm tra, Ban CHQS huyện đã tổ chức rút kinh nghiệm, biểu dương những đơn vị, cá nhân đạt kết quả tốt. Thông qua đó nhằm kiểm tra trình độ bắn súng tiểu liên AK bài 1 của lực lượng DQTV tham gia kiểm tra, hội thao Trung đội dân quân cơ động năm 2023 và đánh giá kết quả huấn luyện, ôn luyện của các đơn vị, nêu ra những hạn chế trong quá trình thực hành, để điều chỉnh, khắc phục tiếp tục đổi mới nội dung, phương pháp huấn luyện, nâng cao trình độ bắn súng cũng như các khoa mục huấn luyện cho lực lượng dân quân tự vệ, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới.

Nguyễn Chinh