Thứ năm, 28/12/2023 664 lượt xem

Sáng 28/12, Ban CHQS huyện hiệp đồng giao nhận quân và huấn luyện, diễn tập, kiểm tra sẵn sàng động viên lực lượng DBĐV năm 2024.

Các đại biểu dự hội nghị.

Tại hội nghị, các đại biểu đã nghe lãnh đạo Ban CHQS huyện báo cáo kết quả hiệp đồng tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ và huấn luyện, diễn tập, kiểm tra sẵn sàng động viên lực lượng dự bị động viên năm 2023; phương hướng, nhiệm vụ năm 2024.

Theo đó, năm 2023, Ban CHQS huyện đã thực hiện tốt chức năng tham mưu cho Huyện ủy, HĐND, UBND huyện, lãnh đạo, chỉ đạo các xã, thị trấn triển khai, tổ chức thực hiện có hiệu quả công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ và công tác xây dựng, huấn luyện, diễn tập, kiểm tra sẵn sàng động viên Lực lượng DBĐV.

Công tác hiệp đồng giao nhận quân với các đơn vị được triển khai hiệu quả, thống nhất, tạo sự gắn kết, đồng thuận, nhất trí cao giữa địa phương giao quân với các đơn vị nhận quân. Lễ giao nhận quân được tổ chức đúng quy định, trang trọng. Năm 2023, huyện đã bàn giao 260 công dân nhập ngũ vào các đơn vị Quân đội và 27 công dân thực hiện nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân, hoàn thành 100% chỉ tiêu giao quân với chất lượng cao.

Công tác xây dựng, huấn luyện, diễn tập, kiểm tra sẵn sàng động viên lực lượng DBĐV từng bước đi vào nền nếp, có chiều sâu và đạt được những kết quả thiết thực. Các cấp, các ngành, các cơ quan, đơn vị thường xuyên làm tốt công tác tuyên truyền giáo dục nâng cao nhận thức, trách nhiệm cho công dân trong độ tuổi SSNN và QNDB. Năm 2023, hoàn thành 100% chỉ tiêu huấn luyện, diễn tập, kiểm tra sẵn sàng động viên Lực lượng DBĐV, đặc biệt là huy động QNDB tham gia huấn luyện, diễn tập KVPT huyện, tỉnh. Trong quá trình huấn luyện, diễn tập, các địa phương và các đơn vị DBĐV đã thường xuyên quan tâm, tạo điều kiện, động viên về vật chất, tinh thần đối với QNDB.

Cơ quan quân sự địa phương và các đơn vị nhận nguồn động viên đã làm tốt công tác đăng ký, quản lý, xây dựng kế hoạch, tổ chức hiệp đồng, phúc tra nắm nguồn và triển khai thực hiện đúng, đủ nội dung, chương trình, thời gian huấn luyện, diễn tập, kiểm tra sẵn sàng động viên Lực lượng DBĐV. Các địa phương, đơn vị đã thực hiện, bảo đảm đúng, đủ các chế độ chính sách cho QNDB, gia đình QNDB và làm tốt công tác hậu phương Quân đội.

Tại hội nghị, Ban CHQS huyện và các đơn vị nhận quân trao đổi, thảo luận về công tác tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ. Quy định trong tổ chức giao, nhận tân binh, hồ sơ công dân nhập ngũ, bảo đảm hậu cần, quân trang... Trong công tác huấn luyện, diễn tập, kiểm tra sẵn sàng động viên quân nhân dự bị, các đơn vị phối hợp với địa phương tổ chức phúc tra, chốt quân số biên chế các đơn vị dự bị động viên và chốt quân số huấn luyện các đợt trong năm bảo đảm chặt chẽ, đúng quy định.

Trên cơ sở thống nhất, các đơn vị đã ký kết biên bản hiệp đồng tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ và hiệp đồng huấn luyện, kiểm tra sẵn sàng động viên lực lượng dự bị động viên năm 2024.

Nguyễn Chinh