Thứ năm, 19/04/2018 802 lượt xem
Thiết thực chào mừng kỷ niệm 70 năm thành lập đảng bộ huyện và 63 năm giải phóng huyện Kim Sơn, Tối ngày 13/5, Ban chỉ huy quân sự huyện phối hợp với một số cơ quan đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn tổ chức Chương trình thắp sáng đường quê, giao lưu văn nghệ và tặng quà tại xã Kim Trung.

Dự buổi giao lưu có đồng chí Hoàng Văn Thắng – Phó Bí thưHuyện ủy. Trần Thanh Bình – Uỷ viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó chủ tịch UBND huyện. Hoàng Văn Phương – Huyện ủy viên, Phó chủ tịch UBND huyện. Các đồng chí đại diện Bộ CHQS tỉnh, Bộ Chỉ huy Bộ đội biên phòng tỉnh Ninh Bình, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh, Thanh tra tỉnh. Lãnh đạo HĐND huyện, Đại diện một số phòng, ban ngành của huyện. Đại diện các cơ quan, đơn vị, các doanh nghiệp, Đoàn Sinh viên tình nguyện Trường Đại học Thủy Lợi cùng đồng đảo bà con nhân dân xã Kim Trung.

Thời gian qua, các hoạt động kỷ niệm 70 năm thành lập đảng bộ huyện, 63 năm giải phóng huyện Kim Sơn và 70 năm ngày thương binh liệt sĩ trên địa bàn xã Kim Trung đã được xã Kim Trung phối hợp cùng các cơ quan, đơn vị tích cực đẩy mạnh. Bên cạnh đó, các hoạt động đền ơn đáp nghĩa, thể hiện truyền thống, đạo lý uống nước nhớ nguồn, chăm lo đời sống vật chất, tinh thần đối với người có công với cách mạng và các phong trào tình nguyện, chung tay vì cuộc sống cộng đồng luôn được các cơ quan, đơn vị, các Trường Đại học phối hợp với địa phương duy trì và tổ chức thường xuyên.

ác đồng chí lãnh đạo huyện, các đoàn thể, doanh nghiệp cắt băng khánh thành công trình thắp sáng đường quê xóm 3 xã Kim Trung

Tại buổi giao lưu và cắt băng khánh thành, các đồng chí đại diện lãnh đạo huyện, các đoàn thể, doanh nghiệp đã tiến hành cắt băng khánh thành công trình thắp sáng đường quê và bàn giao cho bà con nhân dân xóm 3 xã Kim Trung. Đây là công trình do Ban CHQS huyện cùng với các cơ quan, đơn vị, danh nghiệp kết nghĩa với địa phương đóng góp. Công trình đưa vào sử dụng đem lại niềm vui cho nhân dân, góp phần thay đổi diện mạo nông thôn, gìn giữ an ninh trật tự - trật tự an toàn xã hội tạo nên một nét đẹp vùng quê. Đây cũng là thể hiện vai trò trách nhiệm của cơ quan, đơn vị các cấp, các ngành trong xây dựng nông thôn mới.

Bộ Chỉ huy quân sự  tỉnh và Bộ Chỉ huy bộ đội biên phòng tỉnh tặng quà cho các gia đình chính sách có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của xã Kim Trung

Đồng chí Trần Thanh Bình – Phó Chủ tịch UBND huyện và đại diện Ban Chỉ huy quân sự huyện tặng quà cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn của xã Kim Trung

Đại diện các doanh nghiệp, Ngân hàng quân đội chi nhánh Kim Sơn,
đơn vị Viettel chi nhánh Kim Sơn đã trao tặng quà cho các em học sinh nghèo

Cũng nhân dịp này, Bộ CHQS tỉnh và Bộ Chỉ huy bộ đội biên phòng tỉnh tặng 10 xuất quà cho các gia đình chính sách có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của xã Kim Trung.
Huyện Kim Sơn và Ban CHQS huyện tặng 10 xuất quà cho các gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của xã.
                Để động viên các em học sinh nghèo vượt khó học giỏi, các doanh nghiệp Kim Dâng, Kim Tiến, Ngân hàng quân đội chi nhánh Kim Sơn, đơn vị Viettel chi nhánh Kim Sơn đã trao tặng 11 xuất quà cho các em học sinh nghèo.
                Nhân chuyến tập huấn công tác hè năm 2017 tại xã Kim trung, Đoàn sinh viên tình nguyện Trường ĐH Thủy Lợi đã tặng 10 xuất quà thăm hỏi, động viên cho các gia đình thương bệnh binh và học sinh nghèo vượt khó.

Một số tiết mục văn nghệ tại buổi giao lưu

Cũng tại đây, các hoạt động giao lưu văn nghệ đã diễn ra sôi nổi với sự tham gia của các Sinh viên trường ĐH Thủy lợi, Các Đoàn viên thanh niên huyện đoàn Kim Sơn và xã Kim Trung, bên cạnh những ca khúc ca ngợi Đảng quang vinh, Bác Hồ kính yêu, những làn điệu hát dân ca … mang âm hưởng của yếu tố dân gian kết hợp với hiện đại, đã mang đến cho người xem nhiều cảm xúc. Chương trình còn là một trong những hoạt động ý nghĩa tạo không khí vui tươi, phấn khởi trong các tầng lớp nhân dân, chào mừng sự kiện chính trị quan trọng của Đảng bộ và nhân dân huyện Kim Sơn.

Mai Hoa – Đài truyền thanh Huyện