Ban chỉ huy quân sự huyện Kim Sơn đạt giải 3 Hội thi công tác chuẩn bị huấn luyện năm 2021

Thứ tư, 03/03/2021 886 lượt xem

Vừa qua, Tại Hội thi công tác chuẩn bị huấn luyện năm 2021 do Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh tổ chức, Ban CHQS huyện Kim Sơn đã đạt giải 3 toàn đoàn và đạt giải nhất nội dung kế hoạch giáo án, giải 3 nội dung thao trường bãi tập.

Ban CHQS huyện Kim Sơn đạt giải 3 toàn đoàn tại Hội thi công tác chuẩn bị huấn luyện 2021

Tham gia Hội thi công tác chuẩn bị huấn luyện năm 2021, Ban CHQS huyện đã quán triệt nghiêm túc kế hoạch của Bộ CHQS tỉnh, quy chế của Ban tổ chức và làm tốt công tác chuẩn bị, chủ động xác định địa điểm huấn luyện, tổ chức tu sửa thao trường bãi tập. Hệ thống cơ sở vật chất, mô hình học cụ phục vụ nội dung công tác huấn luyện đảm bảo đầy đủ, đúng kích thước quy định. Các bia bắn, hàng rào, cờ huấn luyện chiến thuật được làm mới, những mô hình học cụ cũ được sơn sửa đảm bảo tính thống nhất trong đơn vị. Bên cạnh đó, Ban CHQS huyện Kim Sơn cũng động viên, khích lệ cán bộ, chiến sỹ nghiên cứu phát minh sáng kiến, cải tiến mô hình huấn luyện áp dụng thực tế yêu cầu nhiệm vụ của đơn vị. Ban CHQS huyện Kim Sơn đã làm mới 2 sáng kiến, đó là: Mõ quay điều khiển từ xa và Bia huấn luyện chiến thuật cảm ứng nhiệt. Về bài giảng, giáo án huấn luyện được thực hiện khoa học thống nhất theo mẫu quy định.

Thông qua Hội thi nhằm rút kinh nghiệm để nâng cao chất lượng công tác chuẩn bị huấn luyện, đồng thời lựa chọn những sáng kiến, cải tiến mô hình học cụ, trang thiết bị huấn luyện tiêu biểu để nhân rộng phục vụ công tác huấn luyện, đáp ứng với yêu cầu nhiệm vụ trong thời gian tới.

Nguyễn Chinh