Ban chỉ đạo xây dựng Nông thôn mới họp xét đề nghị công nhận các xã đạt chuẩn nông thôn mới năm 2017

Thứ năm, 26/04/2018 623 lượt xem

Chiều 7/11, Ban Chỉ đạo xây dựng Nông thôn mới (NTM) huyện đã họp, xét đề nghị công nhận các xã Hùng Tiến, Kim Chính, Lưu Phương và Văn Hải đạt chuẩn NTM năm 2017.

Đồng chí Đoàn Kim Ly – Phó Chủ tịch UBND huyện, Phó Trưởng Ban chỉ đạo Chương trình mục tiêu Quốc gia về xây dựng NTM huyện Kim Sơn chủ trì hội nghị.

Dự hội nghị còn có đồng chí Mai Văn Thanh – Phó bí thư thường trực Huyện ủy cùng các đồng chí trong Ban chỉ đạo Chương trình mục tiêu quốc gia về  xây dựng NTM của huyện, chủ tịch UBND 4 xã về đích NTM cuối năm 2017.

Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe các báo cáo của 4 xã: Hùng Tiến, Kim Chính, Lưu Phương và Văn Hải, bao gồm: Báo cáo tóm tắt kết quả thẩm tra hồ sơ và xây dựng tiêu chí NTM của các xã. Báo cáo tổng hợp ý kiến góp ý của các cơ quan, tổ chức và nhân dân trên địa bàn huyện vào kết quả xây dựng NTM của các xã. Báo cáo kết quả lấy ý kiến về sự hài lòng của người dân trên địa bàn từng xã đối với việc công nhận xã đạt chuẩn NTM

Ban chỉ đạo xây dựng NTM  huyện Kim Sơn họp xét đề nghị công nhận các xã Hùng Tiến, Kim Chính, Lưu Phương và Văn Hải đạt chuẩn nông thôn mới năm 2017

Theo báo cáo của UBND huyện, sau 6 năm thực hiện chương trình mục tiêu Quốc gia về xây dựng NTM, với sự nỗ lực, cố gắng của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các xã. Đến nay; xã Hùng Tiến, Kim Chính, Lưu Phương, Văn Hải đã cơ bản đủ điều kiện để đề nghị UBND tỉnh Ninh Bình công nhận là xã đạt chuẩn nông thôn mới. Việc xây dựng NTM của các địa phương đều nhận được sự hài lòng, nhất trí cao của người dân, đời sống nhân dân tại các xã về đích nông thôn mới đã có nhiều khởi sắc.

Các thành viên trong Ban chỉ đạo xây dựng NTM của huyện  đã cho ý kiến về các tiêu chí do ban ngành, đoàn thể, cơ quan mình phụ trách và nêu nên các điểm chưa phù hợp, đóng góp vào bản dự thảo báo cáo thẩm tra hồ sơ và kết quả thực hiện các tiêu chí NTM của 4 xã sẽ về đích NTM trong năm 2017.

Ban chỉ đạo huyện đã tiến hành bỏ phiếu đề nghị xét, công nhận các xã Hùng Tiến, Kim Chính, Lưu Phương, Văn Hải đạt chuẩn nông thôn mới. Kết quả 100% thành viên Ban chỉ đạo đồng ý đánh giá 4 xã nêu trên đều đạt chuẩn nông thôn mới và về đích NTM vào cuối năm 2017.

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Đoàn Kim Ly – Phó Chủ tịch UBND huyện, Phó Trưởng ban chỉ đạo Chương trình mục tiêu Quốc gia về xây dựng NTM huyện Kim Sơn đề nghị các thành viên Ban chỉ đạo cần rà soát lại các tiêu chí do mình phụ trách, có ý kiến đóng góp bằng văn bản vào bản dự thảo báo cáo thẩm tra hồ sơ và kết quả thực hiện các tiêu chí NTM của các xã. Đồng thời, UBND các xã được về đích NTM năm 2017 chuẩn bị các điều kiện tốt nhất để đón đoàn thẩm tra của UBND tỉnh Ninh Bình về thẩm tra các tiêu chí xây dựng NTM trong thời gian tới.

Diệu Hoa – Đài Truyền thanh huyện