Trang Thông tin điện tử

Huyện Kim Sơn

Thứ tư, 03/07/2024

Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Kim Sơn

Ban chỉ đạo liên ngành về ATTP huyện triển khai kế hoạch đảm bảo an toàn thực phẩm Tết nguyên đán Mậu Tuất 2018

Chủ nhật, 29/04/2018 482 lượt xem
  • Đánh giá cho bài viết:
  • 0 điểm ( 0 đánh giá )

Chiều ngày 16/01/2018, Ban chỉ đạo liên ngành về ATTP huyện họp, triển khai kế hoạch đảm bảo an toàn thực phẩm Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018. Đồng chí Đỗ Hùng Sơn - Phó Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị.

Các đại biểu dự hội nghị


Tết Nguyên đán Mậu Tuất và Lễ hội Xuân 2018 đang đến gần, thời gian nghỉ Tết thường kéo dài, sau Tết Nguyên đán là mùa lễ hội diễn ra trên phạm vi cả nước và đây cũng là thời điểm tiêu thụ thực phẩm lớn nhất trong năm. Để đáp ứng nhu cầu của thị trường, nhiều cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm cũng gia tăng việc sản xuất, kinh doanh, nhập khẩu của mình và khó kiểm soát việc đảm bảo vệ sinh ATTP
 
Phấn đấu không để xảy ra các vụ ngộ độc thực phẩm trong dịp tết Nguyên đán Mậu Tuất và Lễ hội xuân 2018 ở huyện Kim Sơn. Huy động tối đa các kênh truyền thông phổ biến các quy định của pháp luật về ATTP cũng như các kiến thức trong lựa chọn, bảo quản, chế biến và tiêu dùng thực phẩm đến người tiêu dùng. Công tác đảm bảo an toàn thực phẩm Tết nguyên đán Mậu Tuất và Lễ hội xuân 2018 diễn ra từ 13/01 đến 02/4/2018 trên phạm vi toàn huyện. Các hoạt động triển khai được chú trọng đó là:  đẩy mạnh công tác truyền thông dưới mọi hình thức, phổ biến các nội dung của luật ATTP, các văn bản quy phạm pháp luật, kiến thức về ATTP, phòng ngừa ngộ độc thực phẩm… Tuyên truyền để nâng cao nhận thức, thái độ thực hành về ATTP, làm rõ vai trò, trách nhiệm của UBND các cấp, của người quản lý, người sản xuất kinh doanh và tiêu dùng trong việc bảo đảm chất lượng ATTP. Theo đó, cấp huyện thành lập 1 đoàn kiểm tra liên ngành về ATTP trực tiếp kiểm tra 27 xã, thị trấn. Tại xã, thị trấn thành lập đoàn kiểm tra liên ngành cấp xã, thị trấn. Công tác kiểm tra được tiến hành trước, trong và sau tết và mùa Lễ hội tùy theo đặc thù, điều  kiện của từng địa phương
 
Chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Chủ tịch UBND huyện chỉ rõ: Để đảm bảo chất lượng an toàn thực phẩm (ATTP) trong dịp tết Nguyên đán Mậu Tuất và Lễ hội xuân 2018 phục vụ nhân dân đón tết vui xuân an toàn, bảo đảm sức khỏe, ổn định sản xuất kinh doanh phát triển và cạnh tranh lành mạnh. Ban chỉ đạo liên ngành về ATTP huyện và các xã, thị trấn cần phải tăng cường kiểm tra để chấn chỉnh sai phạm các cơ sở sản xuất, chế biến kinh doanh thực phẩm. Tăng cường công tác tuyên truyền lựa chọn , bảo quản, chế biến và tiêu dùng thực phẩm đến tận người nội trợ, người trực tiếp chọn mua, chế biến thực phẩm cho gia đình, người tiêu dùng thực phẩm, người sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm…
 

Bùi Lan- Đài Truyền thanh Huyện.

Một cửa điện tử
Văn bản điện tử
Bình chọn

Bạn quan tâm mục gì nhất trong Website của chúng tôi?

Văn bản mới
Xem thêm
Thống kê truy cập

Lượt truy cập: 1814167

Trực tuyến: 152

Hôm nay: 1509

W88 113.80 - https://139.99.113.80/