Thứ bảy, 20/04/2024

Bài phát biểu tại lễ phát động "Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ" Xuân Quý Mão 2023 của đồng chí Chủ tịch UBND huyện

Thứ sáu, 27/01/2023 8570 lượt xem

Sáng 27/1 (tức sáng mùng 6 tháng Giêng âm lịch), tại trường THCS thị trấn Phát Diệm, UBND huyện tổ chức Lễ phát động "Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ" xuân Quý Mão 2023. Trang thông tin điện tử huyện Kim Sơn trân trọng đăng toàn văn bài phát biểu tại lễ phát động "Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ" Xuân Quý Mão 2023 của đồng chí Trần Xuân Trường, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện.

Đồng chí Trần Xuân Trường, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện phát động
"Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ" Xuân Quý Mão 2023

Kính thưa: Đồng chí Đinh Việt Dũng, Ủy viên Ban TVTU, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện.
Kính thưa các vị đại biểu khách quý
Thưa các đồng chí, các thầy giáo, cô giáo và các cháu học sinh!

Trong không khí vui tươi, phấn khởi của những ngày đầu xuân năm mới, kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam, 64 năm ngày Bác Hồ phát động Tết trồng cây. Thực hiện Đề án “trồng 1 tỷ cây xanh giai đoạn 2021-2025” của Thủ tướng Chính phủ. Hôm nay, Huyện uỷ, HĐND, UBND huyện Kim Sơn long trọng tổ chức Lễ phát động "Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ”, mở đầu cho nhiệm vụ trồng cây - trồng rừng năm 2023. Nhân dịp đầu xuân năm mới, tôi xin gửi tới các vị đại biểu khách quý, các đồng chí, các thầy giáo, cô giáo và các cháu học sinh lời chúc mừng năm mới tốt đẹp nhất.

Kính thưa các đồng chí!
Thưa các thầy giáo, cô giáo và các cháu học sinh!

Hưởng ứng phong trào trồng cây do Bác Hồ phát động, hàng năm cứ mỗi độ Xuân về, vào dịp Tết cổ truyền của dân tộc ở mọi nơi, mọi nhà, mọi người lại tham gia phong trào trồng cây, trồng rừng. Phong trào trồng cây nhiều năm qua tại huyện Kim Sơn không những trở thành nét đẹp văn hóa truyền thống, mà còn mang lại lợi ích to lớn về kinh tế - xã hội, tăng cường khả năng phòng hộ, ứng phó với biến đổi khí hậu, giảm nhẹ thiên tai, nâng cao chất lượng môi trường sống, góp phần nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho nhân dân.

Thực hiện lời dạy của Bác Hồ kính yêu “Mùa xuân là Tết trồng cây, làm cho đất nước càng ngày càng xuân”, để phấn đầu độ bao phủ cây xanh trên địa bàn huyện đảm bảo kế hoạch đề ra và nâng cao tiêu chí chất lượng môi trường sống, phấn đấu trở thành huyện đạt chuẩn NTM nâng cao trong thời gian tới. Tại buổi lễ phát động hôm nay, tôi đề nghị các cấp ủy Đảng, chính quyền, đoàn thể các cơ quan, đơn vị, UBND các xã, thị trấn trong huyện thực hiện một số nội dung sau đây:

Thứ nhất: Tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền sâu rộng bằng nhiều hình thức đến đông đảo quần chúng nhân dân về mục đích, ý nghĩa của Tết trồng cây; về vai trò, tác dụng to lớn, lợi ích toàn diện, lâu dài, giá trị nhân văn của việc trồng cây, trồng và bảo vệ rừng; tổ chức triển khai việc trồng cây, trồng rừng phù hợp với điều kiện của từng địa phương, đơn vị bảo đảm thiết thực hiệu quả.

Thứ hai: Tiếp tục tổ chức rà soát, điều chỉnh, bổ sung quy hoạch, triển khai xây dựng kế hoạch trồng cây xanh, trồng rừng gắn với phát triển nông nghiệp, phát triển du lịch, xây dựng nông thôn mới nâng cao và kiểu mẫu. Lựa chọn các loại cây trồng phù hợp với từng khu vực đô thị; các khu, điểm du lịch; các cơ sở sản xuất và các điểm dân cư nông thôn. Tổ chức phát động trồng cây đến toàn thể, cán bộ, đảng viên và nhân dân tham gia hưởng ứng. Triển khai thực hiện tốt kế hoạch trồng cây hàng năm, gắn việc trồng với chăm sóc đảm bảo sinh trưởng, phát triển tốt và bảo vệ, phòng chống cháy rừng.

Thứ ba: Các cơ quan, ban ngành, địa phương cần tích cực thực hiện công tác trồng cây ngay từ những ngày đầu năm, phấn đấu hoàn thành sớm Kế hoạch trồng cây năm 2023 góp phần hoàn thành và nâng cao tiêu chí môi trường của Huyện đạt chuẩn Nông thôn mới, đồng thời tiếp tục chăm sóc các loại cây đã trồng tạo sắc thái, cảnh quan, bộ mặt tươi mới của huyện. Tăng cường kiểm tra, hướng dẫn, đôn đốc các thôn, xóm, khối phố; các xã, thị trấn; các cơ quan, doanh nghiệp thực hiện tốt công tác trồng cây theo Quy hoạch và Kế hoạch đã đề ra. Phối hợp với các Sở, ngành của tỉnh tiếp tục thực hiện có hiệu quả Dự án “Phục hồi và quản lý bền vững rừng ngập mặn vùng đồng bằng Sông Hồng” do Chính phủ Hàn Quốc viện trợ không hoàn lại.

Các cháu học sinh thân mến!

Việc trồng và chăm sóc cây xanh, xây dựng trường học xanh - sạch - đẹp không chỉ được thực hiện trong dịp Tết, đầu Xuân, mà là nhiệm vụ thường xuyên của nhà trường, của từng cháu học sinh nhằm tạo môi trường thân thiện, an toàn để mỗi ngày đến trường thực sự là một ngày vui, một ngày hạnh phúc. Bác mong các cháu bằng hành động cụ thể của mình tích cực tuyên truyền tới bạn bè, người thân trong gia đình tích cực tham gia trồng, chăm sóc và bảo vệ cây xanh góp phần xây dựng huyện Kim Sơn phát triển bền vững.

Với tinh thần và khí thế của ngày đầu xuân, năm mới, tôi xin trân trọng Phát động: "Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ, Xuân Quý Mão 2023” trên địa bàn huyện Kim Sơn.

Xin kính chúc các đồng chí đại biểu khách quý, các đồng chí, các thầy giáo, cô giáo, các cháu học sinh và toàn thể nhân dân trong huyện năm mới mạnh khỏe, hạnh phúc và thành công!

Xin trân trọng cảm ơn!