782 trường hợp có liên quan đến yếu tố dịch tễ được lấy mẫu xét nghiệm

Thứ tư, 12/05/2021 797 lượt xem

Theo Báo cáo Trung tâm y tế huyện, đến ngày 11/5, 782 trường hợp có yếu tố dịch tễ liên quan đến Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 Đông Anh - Hà Nội, Bệnh viện K cơ sở 3 Tân Triều - Hà Nội và một số ổ dịch khác đã được mấy mẫu xét nghiệm. Trong đó có 735 trường hợp đã có kết quả xét nghiệm âm tính lần 1, 24 trường hợp F1 có kết quả xét nghiệm âm tính lần 2, 19 mẫu đang chờ kết quả.

Cán bộ Trung tâm y tế huyện lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc Sars – Cov – 2

Để đảm bảo cho việc kiểm soát dịch bệnh, Trung tâm Y tế huyện đã thành lập 6 tổ công tác, trong đó 2 tổ lấy mẫu tại Trung tâm y tế huyện, 4 tổ thường trực tại các tiểu khu để điều tra yếu tố dịch tễ và lấy mẫu xét nghiệm cho các trường hợp theo kế hoạch.

Cùng với việc lấy mẫu xét nghiệm, công tác rà soát, sàng lọc, truy vết các trường hợp về từ những vùng có dịch, nơi nguy cơ cao được ngành y tế huyện phối hợp với các cơ quan, đơn vị, địa phương khẩn trương tiến hành, tổ chức lấy mẫu xét nghiệm và thực hiện cách ly khi cần thiết.

Việc lấy mẫu xét nghiệm được đảm bảo theo quy định

Tính đến chiều ngày 11/5, toàn huyện có tổng số 1.138 trường hợp liên quan đến các yếu tố dịch tễ hiện đang được cách ly và giám sát. Trong đó: 163 trường hợp F1 cách ly tại cơ sở y tế và cách ly tập trung tại Trung tâm Chính trị huyện, trụ sở HĐND – UBND huyện (cũ); 965 trường hợp là F2 cách ly y tế tại nhà.