Thứ sáu, 19/04/2024

4.637 công nhân cụm công nghiệp Đồng Hướng được tiêm vắc xin phòng COVID-19

Thứ ba, 28/09/2021 425 lượt xem

Theo số liệu thống kê của Trung tâm y tế huyện, hiện nay các doanh nghiệp trong cụm Công nghiệp Đồng Hướng đã tổ chức 3 đợt tiêm phòng dịch COVID-19 cho 4.637 công nhân lao động.

Thực hiện tiêm vắc xin phòng COVID-19 cho công nhân góp phần thực hiện mục tiêu kép vừa phòng chống dịch, vừa phát triển kinh tế

Để việc tiêm vắc xin phòng COVID-19 được thực hiện nhanh, hiệu quả và an toàn, các công ty đã phối hợp với ngành y tế huyện chuẩn bị kỹ lưỡng cơ sở vật chất, trang thiết bị, nhân lực triển khai tiêm vắc xin lưu động theo đúng quy định, hướng dẫn của Bộ Y tế. Việc tiêm vắc xin được đảm bảo từ đo thân nhiệt, huyết áp, kiểm tra sức khỏe, tiền sử bệnh lý và sau tiêm được theo dõi y tế, hướng dẫn cụ thể đối với các biểu hiện phản ứng sau tiêm. Bố trí thời gian giãn cách giữa các bộ phận, phân xưởng, dây chuyền. Công nhân đến tiêm vắc xin nghiêm túc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch như đeo khẩu trang, khai báo y tế và đảm bảo khoảng cách theo đúng quy định về phòng, chống dịch COVID-19.

Việc triển khai tiêm vắc xin cho công nhân là việc làm ý nghĩa, kịp thời, hiệu quả vừa đảm bảo yêu cầu phòng chống dịch vừa duy trì hoạt động sản xuất, kinh doanh, góp phần thực hiện mục tiêu kép vừa phòng chống dịch vừa tạo sự yên tâm làm việc, lao động sản xuất cho người lao động.

Minh Hằng