Thứ sáu, 29/03/2024

31 học sinh THPT được kết nạp vào đảng

Thứ tư, 03/11/2021 491 lượt xem

Từ đầu năm đến nay, huyện Kim Sơn đã kết nạp được 201 đảng viên mới, trong đó có 31 đảng viên là học sinh xuất sắc đang học tại các trường THPT, 19 đảng viên là học sinh các trường THPT được kết nạp tại địa phương nơi cư trú sau khi tốt nghiệp THPT. Nhiều trường có tỷ lệ học sinh được kết nạp vào đảng cao như: Trường THPT Kim Sơn A, trường THPT Kim Sơn B…

Trao quyết định kết nạp đảng viên mới cho học sinh ưu tú tại Chi bộ Trường THPT Kim Sơn A

Có thể thấy những năm gần đây, công tác phát triển đảng viên là học sinh trong các nhà trường luôn được Huyện ủy quan tâm, coi đây là nhiệm vụ trọng tâm để củng cố, nâng cao chất lượng đội ngũ đảng viên, tăng cường sức trẻ, sức chiến đấu cho Đảng. Huyện ủy đã ban hành Thông tri số 02, Thông tri số 05: Về công tác kết nạp đảng viên là học sinh các trườn THPT, Trung tâm GDNN-GDTX; chỉ đạo các chi bộ nhà trường chú trọng việc bồi dưỡng, giáo dục tư tưởng chính trị cho học sinh; định hướng cho các em có ý chí phấn đấu trong học tập, rèn luyện. Ngoài ra, thường xuyên phối hợp với Trung tâm Chính trị huyện mở các lớp bồi dưỡng lý luận chính trị, giáo dục chủ nghĩa yêu nước cho học sinh, từ đó kịp thời phát hiện, bồi dưỡng, giúp đỡ những học sinh có thành tích xuất sắc trong học tập, rèn luyện, tích cực tham gia hoạt động phong trào của trường để tạo nguồn kết nạp đảng viên. Qua đó, tạo môi trường, điều kiện để các bạn trẻ được thử thách bản thân, tiếp tục phấn đấu, cống hiến, trưởng thành, trở thành người công dân tốt cho xã hội.

Lượt truy cập: 1352023