23/27 xã, thị trấn tổ chức đối thoại trực tiếp với nhân dân

Thứ ba, 23/10/2018 721 lượt xem

Đến nay, đã có 23/27 xã, thị trấn của huyện tổ chức hội nghị đối thoại trực tiếp với nhân dân trong năm 2018, hầu hết việc đối thoại đã được các địa phương tổ chức chu đáo, hiệu quả, cơ bản giải đáp được những băn khoăn, thắc mắc của cán bộ, đảng viên và nhân dân ở cơ sở.

Nhiều ý kiến kiến nghị của nhân dân được cấp ủy, chính quyền địa phương trả lời trực tiếp tại hội nghị

Tại các hội nghị đối thoại này, nhân dân được trực tiếp phản ảnh những tâm tư, nguyện vọng cũng như những băn khoăn của mình về mọi lĩnh vực với lãnh đạo đảng ủy, UBND xã, thị trấn như: công tác vệ sinh môi trường, sản xuất, an ninh trật tự, chế độ chính sách… Qua đối thoại, trên 80% ý kiến, kiến nghị, đề xuất của nhân dân đã được lãnh đạo các cấp tiếp thu, trả lời, giải thích, hướng dẫn cụ thể, chi tiết, giúp cho cán bộ, đảng viên và nhân dân nắm bắt được những thông tin về pháp luật, chính sách của Đảng và Nhà nước trên các lĩnh vực, làm tăng thêm sự hiểu biết và củng cố niềm tin pháp lý, tự giác chấp hành pháp luật, góp phần giảm bớt tình trạng đơn thư, khiếu kiện trên địa bàn huyện, đồng thời tạo sự đoàn kết, thống nhất cao trong việc thực hiện các nhiệm vụ chính trị của địa phương, tạo mối quan hệ gần gũi giữa cấp ủy chính quyền với nhân dân.

Mai Hoa – Đài truyền thanh Huyện