Thứ ba, 19/03/2024

05 cụm địa bàn Quốc phòng an toàn làm chủ sơ kết năm

Thứ ba, 26/10/2021 667 lượt xem

05 cụm địa bàn Quốc phòng an toàn làm chủ trên địa bàn vừa sơ kết hoạt động năm 2021.

Các cụm địa bàn Quốc phòng an toàn làm chủ huyện Kim Sơn gồm 25 xã, thị trấn và các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp đứng chân trên địa bàn.

Trong năm qua, các cụm địa bàn Quốc phòng an toàn làm chủ đã làm tốt công tác tuyên truyền, giáo dục chính trị tư tưởng, nâng cao giác ngộ chính trị, tinh thần cảnh giác, kiên định mục tiêu lý tưởng chiến đấu cho lực lượng vũ trang. Xây dựng lực lượng dân quân tự vệ, dự bị động viên đáp ứng với yêu cầu nhiệm vụ được giao. Các đơn vị đã hoạt động theo Quy chế, chủ động phối hợp chặt chẽ với các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể của địa phương. Duy trì tốt chế độ sẵn sàng chiến đấu tại các đơn vị, các lực lượng phối hợp thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch COVID-19; phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn,

Các đại biểu dự tổng kết địa  bàn Quốc phòng an toàn làm chủ số 1

Lực lượng dân quân tự vệ thường xuyên phối hợp với các lực lượng tuần tra canh gác bảo vệ các công trình quốc phòng, các cơ quan, trường học. Đảng ủy, UBND các xã đã lãnh đạo, chỉ đạo các ngành thực hiện tốt công tác quản lý trật tự an toàn xã hội, đảm bảo an toàn giao thông.

Toàn cảnh hội nghị sơ kết 1 năm hoạt động cụm địa bàn quốc phòng an toàn làm chủ số 2

Hai ngành Quân sự - Công an đã phối hợp chặt chẽ và làm tốt công tác tham mưu cho cấp ủy đảng và chính quyền trong thực hiện nhiệm vụ quốc phòng, quân sự địa phương, vận động nhân dân thực hiện có hiệu quả chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước. Thường xuyên làm tốt công tác tư tưởng, vận động nhân dân tham gia phát triển kinh tế xã hội; thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng Nông thôn mới kiểu mẫu góp phần giữ vững An ninh chính trị trật tự an toàn xã hội trong địa bàn các xã trong cụm. Ban chỉ huy quân sự các xã, thị trấn nêu cao tinh thần trách nhiệm trong thực hiện đầy đủ nội dung quy ước của cụm đề ra, chấp hành nghiêm túc chỉ thị, mệnh lệnh của cơ quan quân sự cấp trên. Có sự phối hợp hoạt động chặt chẽ, phát huy sức mạnh của các cấp, các ngành trong hệ thống chính trị, đặc biệt là lực lượng công an các xã trong quá trình hoạt động của cụm ở từng xã cũng như cả cụm tạo điều kiện hỗ trợ cho nhau hoàn thành nhiệm vụ.

Các đại biểu dự hội nghị sơ kết Cụm quốc phòng an toàn làm chủ số 5

Thượng tá Ngô Xuân Nam – TVHU, Chỉ huy trưởng BCH Quân sự huyện phát biểu tại hội nghị Sơ kết 1 năm hoạt động cụm địa bàn quốc phòng an toàn làm chủ số 5

Các cụm địa bàn quốc phòng làm chủ đều duy trì nghiêm túc các chế độ trực chỉ huy, trực ban, trực sẵn sàng chiến đấu. Đảm bảo tuyệt đối an toàn và thành công Đại hội Đại biểu Quốc hội khóa XVvà HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026 trên địa bàn. Thực hiện có hiệu quả các đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, làm tốt công tác đảm bảo an ninh quốc gia, giữ gìn trật tự an toàn xã hội.

Hoạt động cụm địa bàn quốc phòng an toàn làm chủ góp phần tăng cường mối quan hệ đoàn kết gắn bó giữa cấp ủy, chính quyền, các cơ quan, đơn vị và lực lượng DQTV, DBĐV, tạo điều kiện thuận lợi trong thực hiện công tác quân sự, quốc phòng địa phương của mỗi thành viên, góp phần ổn định tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn, thúc đẩy kinh tế - xã hội của địa phương ngày càng phát triển.

P.V