Trang Thông tin điện tử

Huyện Kim Sơn

Thứ tư, 29/11/2023

Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Kim Sơn

Xóm 2, xã Lưu Phương đón Bằng công nhận nông thôn mới kiểu mẫu

Thứ ba, 14/11/2023 81 lượt xem

Ngày 13/11, Đồng chí Vũ Văn Chiến, TVHU, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy đã đến dự và chúc mừng xóm 2, xã Lưu Phương đạt chuẩn xóm Nông thôn mới kiểu mẫu năm 2022.

Đồng chí Vũ Văn Chiến, TVHU, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy trao bằng công nhận “Xóm nông thôn mới kiểu mẫu” và 50 triệu đồng tiền thưởng của UBND huyện cho khu dân cư xóm 2.

Xóm 2 có tổng diện tích 54,403ha, dân số 223 hộ với 791 khẩu, trong đó tỷ lệ đồng bào công giáo chiếm 86 %. Thực hiện phong trào thi đua xây dựng xóm nông thôn mới kiểu mẫu, cán bộ và nhân dân trong xóm đã nêu cao tinh thần đoàn kết, phát huy truyền thống, tận dụng nguồn lực hỗ trợ của các cấp, đẩy mạnh công tác tuyên truyền về ý nghĩa, tầm quan trọng của phong trào, qua đó đã nhận được sự đồng tình, ủng hộ, tham gia chung sức của cán bộ, đảng viên và nhân dân trong xóm.

Hiện 5 tuyến đường dong trên địa bàn xóm với tổng chiều dài 1.490m đều được cứng hóa bằng bê tông và rải apphan; nhà văn hóa xóm được đầu tư nâng cấp khang trang, hiện đại, đáp ứng nhu cầu hội họp, văn hóa, văn nghệ, thể thao của nhân dân. Thu nhập bình quân đầu người năm 2022 đạt 70,47 triệu đồng; xóm được công nhận và luôn giữ vững danh hiệu xóm văn hóa; cơ sở hạ tầng được đầu tư nâng cấp, đáp ứng nhu cầu sản suất, nâng cao đời sống vật chất tinh thần của người dân. Với sự quan tâm của các cấp, ngành và đặc biệt là sự chung tay, góp sức của người dân, xóm 2 đã hoàn thành 10/10 tiêu chí xóm NTM kiểu mẫu, bộ mặt nông thôn khu dân cư đã có nhiều đổi thay.

Tại buổi lễ, Đồng chí Vũ Văn Chiến, TVHU, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy đã trao bằng công nhận “Xóm nông thôn mới kiểu mẫu” và 50 triệu đồng tiền thưởng của UBND huyện cho khu dân cư xóm 2.

Xã Lưu Phương tặng giấy khen và tiền thưởng cho 2 tập thể và 6 cá nhân có thành tích xuất sắc trong quá trình triển khai thực hiện xây dựng xóm nông thôn mới kiểu mẫu.

Nhân dịp này, cán bộ, đảng viên và nhân dân trong xóm đã tổ chức Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc năm 2023 trong không khí vui tươi, phấn khởi và đoàn kết.

Hà Phương, xã Lưu Phương

Một cửa điện tử
Văn bản điện tử
Bình chọn

Bạn quan tâm mục gì nhất trong Website của chúng tôi?

Văn bản mới
Xem thêm
Thống kê truy cập

Lượt truy cập: 1111609

Trực tuyến: 16

Hôm nay: 484