Xã Kim Tân tổ chức luyện tập diễn tập phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn năm 2024

Thứ sáu, 21/06/2024 268 lượt xem

Để bảo đảm tổ chức thành công cuộc diễn tập phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn (PCTT&TKCN) năm 2024 theo kế hoạch. Sáng 21/6, Ban Tổ chức diễn tập PCTT&TKCN xã Kim Tân đã tổ chức luyện tập các nội dung trong chương trình diễn tập. Tới dự và chỉ đạo có thành viên Ban Chỉ đạo, Ban Tổ chức diễn tập huyện và các đồng chí trong Tổ đạo diễn xã.

Khung diễn tập PCTT&TKCN xã Kim Tân luyện tập vận hành cơ chế.

Tại buổi luyện tập, khung diễn tập PCTT&TKCN xã Kim Tân đã tổ chức luyện tập nội dung diễn tập vận hành cơ chế gồm: Hội nghị Đảng ủy xã thông qua kế hoạch PCTT&TKCN (điều chỉnh); Hội nghị Ban Chỉ huy PCTT&TKCN xã bàn biện pháp xử lý tình huống chống sạt trượt mái đê Bình Minh II phía ngoài sông. Ngoài ra, Ban CHQS huyện phối hợp với lực lượng của 3 xã Kim Tân, Kim Mỹ, Cồn Thoi tổ chức luyện tập nội dung diễn tập thực hành xử lý tình huống sơ tán nhân dân; cứu hộ cứu nạn; tuần tra, thông báo báo động; chống sạt trượt mái đê Bình Minh 2 giáp cống Tùng Thiện tại xóm 7, xã Kim Tân.

Các đại biểu dự luyện tập diễn tập.

Theo dõi sát sao quá trình luyện tập của xã Kim Tân, các đại biểu tham dự hội nghị đã thảo luận, cho ý kiến đóng góp vào từng vai diễn cụ thể, nhằm đảm bảo khi thực hành diễn tập theo tình huống giả định đạt kết quả cao nhất, an toàn tuyệt đối về người và phương tiện.

Lực lượng tham gia diễn tập thực hành tại xóm 7, xã Kim Tân.

Cuộc diễn tập sẽ diễn ra vào ngày 27/6/2024. Qua đó nâng cao năng lực lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức chỉ huy điều hành của cấp ủy Đảng, chính quyền, Ban Chỉ huy Phòng thủ dân sự - phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn; trình độ tổ chức, chỉ huy hiệp đồng và n năng lực tham mưu của chỉ huy và cơ quan Quân sự, các ban, ngành của xã nhằm hạn chế thấp nhất về người, tài sản của Nhà nước và nhân dân khi có tình huống thiên tai xảy ra. Đồng thời, thông qua diễn tập làm cơ sở để bổ sung, hoàn chỉnh các phương án và kế hoạch PCTT&TKCN của xã; rút kinh nghiệm cho các cuộc diễn tập những năm tiếp theo đạt kết quả cao hơn. Từ đó tuyên truyền, giáo dục cho Nhân dân ý thức chủ động phòng tránh, sẵn sàng đối phó với thiên tai, bão, lụt.

Minh Hằng