Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã Thượng Kiệm tổ chức thành công Đại hội đại biểu lần thứ XXV, nhiệm kỳ 2024 – 2029

Thứ năm, 18/01/2024 993 lượt xem

Ngày 18/01, Uỷ ban MTTQ Việt Nam xã Thượng Kiệm đã tổ chức thành công Đại hội lần thứ XXV, nhiệm kỳ 2024-2029. Với tinh thần đoàn kết, dân chủ, đổi mới và phát triển, Đại hội đã hiệp thương chọn cử Ủy ban MTTQ xã nhiệm kỳ 2024-2029 gồm 37 ủy viên và cử đoàn đại biểu dự Đại hội Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện lần thứ X.

Đồng chí Nguyễn Minh Trường, Thường vụ Huyện uỷ, Chủ tịch Ủy ban MTTQVN huyện dự và chỉ đạo Đại hội.

Trong nhiệm kỳ qua, Uỷ ban MTTQVN xã Thượng Kiệm đã không ngừng đổi mới nội dung và phương thức hoạt động hướng về cơ sở; đa dạng hóa các hình thức tập hợp; tuyên truyền vận động các tầng lớp Nhân dân hăng hái tham gia các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động xã hội, từ thiện nhân đạo; phát huy dân chủ, tích cực tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền, củng cố hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh. Tổ chức thực hiện Chương trình hành động do Đại hội đại biểu MTTQVN xã Thượng Kiệm lần thứ 24, nhiệm kỳ 2019-2024 đề ra và đạt được những kết quả khá toàn diện, góp phần quan trọng vào những thành tựu chung của xã; vị thế, vai trò của Mặt trận Tổ quốc ngày càng được khẳng định và phát huy, xứng đáng là nơi hội tụ sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân, là cầu nối giữa Nhân dân với Đảng, chính quyền. 5 năm liền (từ 2019-2024) Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Thượng Kiệm được Ủy ban MTTQ huyện xếp loại loại đơn vị hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Đồng chí Nguyễn Minh Trường, Thường vụ Huyện uỷ, Chủ tịch Ủy ban MTTQVN huyện tặng hoa chúc mừng Đại hội.

Trong 5 năm, ủy ban MTTQ xã Thượng Kiệm đã vận động các tầng lớp nhân dân tích chung sức, đồng lòng thực hiện chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng NTM, tậptrung hoàn thiện, nâng cao chất lượng các tiêu chí đã đạt theo hướng xã nông thôn mới nâng cao. Năm 2021, xã Thượng Kiệm được công nhận xã đạt chuẩn NTM nâng cao, hiện có 5/11 xóm được công nhận xóm NTM kiểu mẫu. MTTQ xã đã phối hợp, lấy ý kiến sự hài lòng của người dân về kết quả xây dựng huyện Kim Sơn đạt chuẩn NTM và 5 xóm đạt chuẩn NTM kiểu mẫu. Tỷ lệ hài lòng đạt cao từ 99,24% trở lên.

Đồng thời, tham mưu, vận động quỹ “Đền ơn đáp nghĩa và ASXH” với số tiền gần 300 triệu đồng; quyên góp ủng hộ đồng bào miền Trung khắc phục hậu quả bão lũ với số tiền gần 110 triệu đồng. Huy động các nguồn lực xây mới 3 nhà “Đại đoàn kết”, 1 nhà “Ấm tình đoàn kết lương – giáo” và sửa chữa nhà cho 17 hộ nghèo, có khó khăn về nhà ở.MTTQ xã tiếp nhận trên 200 suất quà, trị giá hơn 150 triệu đồng hỗ trợ các gia đình có hoàn cảnh khó khăn. Phối hợp với các tổ chức thành viên xây dựng, phát động, nhân diện nhiều mô hình hiệu quả như:mô hình “Vận động đồng bào có đạo và Nhân dân thực hiện nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang và lễ hội”, mô hình “Phân loại và xử lý rác hữu cơ bằng chế phẩm vi sinh tại hộ gia đình và khu dân cư”, mô hình “cùng hành động vì môi trường xanh – sạch – đẹp”, mô hình “Ngôi nhà ấm tình đoàn kết lương – giáo"….Ủy ban MTTQ xã Thượng Kiệm cũng thực hiện hiệu quả 2 khâu đột phá trong Nghị quyết Đại hội đại biểu MTTQVN tỉnh Ninh Bỉnh lần thứ XI, nhiệm kỳ 2019-2024 đó là: Nâng cao hiệu quả công tác giám sát phản biện xã hội của MTTQ các cấp, trong đó chú trọng giám sát việ tu dưỡng rèn luyện đạo đức, lối sống của người đứng đầu, cán bộ chủ chốt và cán bộ, Đảng viên; hướng về cơ sở, nâng cao chất lượng hoạt động của MTTQ cấp xã và Ban công tác mặt trận khu dân cư.

Nhiệm kỳ 2024-2029, Đại hội đề ra 7 mục tiêu cụ thể, 5 nhiệm vụ trọng tâm và 2 khâu đột phá, đồng thời đề ra chương trình hành động của MTTQ xã. Trong đó, tiếp tục đổi mới mạnh mẽ nội dung và phương thức hoạt động. Thực hiện tốt chức năng đại diện, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của nhân dân; tích cực tham gia xây dựng Đảng, chính quyền trong sạch, vững mạnh; phối hợp giải quyết kịp thời các ý kiến, kiến nghị của nhân dân, đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội.

Ủy ban MTTQVN xã khoá mới ra mắt trước Đại hội.

Nguyễn Chinh