Tổng kết Phong trào thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu” xã Kim Tân giai đoạn 2019-2024

Thứ tư, 15/05/2024 178 lượt xem

Qua 5 năm thực hiện Phong trào thi đua “Cựu Chiến binh gương mẫu” giai đoạn 2019-2024. Hội CCB xã Kim Tân luôn đoàn kết, khắc phục khó khăn, giữ vững và phát huy tốt phẩm chất “ Bộ đội Cụ Hồ”, gương mẫu đi đầu thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ công tác Hội và Phong trào “ Cựu chiến binh gương mẫu” gắn với đẩy mạnh “Học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”.

Công tác xây dựng Hội có nhiều đổi mới cả về nội dung lẫn hình thức thực hiện. Công tác phát triển hội viên được chú trọng, trong 5 năm đã kết nạp được 48 hội viên mới, nâng tổng số hội viên trong toàn hội lên 225 hội viên.

Hội tiếp tục nhận uỷ thác với Ngân hành chính sách xã hội huyện và nguồn vốn vay của Hội quản lý cho 5 tổ tiết kiệm, 194 hộ vay với tổng số tiền trên 12 tỷ đồng. Việc quản lý, sử dụng vốn vay đúng mục đích, đạt hiệu quả, đến nay Hội không có nợ quá hạn. Kết quả, 5 năm qua đã có 16 hộ hội viên thoát nghèo và 17 hộ hội viên thoát cận nghèo.

Công tác an sinh xã hội được Hội quan tâm thực hiện. Trong 5 năm, toàn hội đã tích cực tham gia đóng góp, ủng hộ vào các quỹ được 100 triệu đồng, tặng 75 xuất quà cho hội viên, gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn; tham gia Quỹ “Hoạt động nghĩa tình” của Tỉnh hội, huyện hội với số tiền 11 triệu đồng. Phối hợp hỗ trợ cùng cấp uỷ Đảng chính quyền địa phương sửa chữa được 6 nhà cho hội viên CCB. Bên cạnh đó, Hội cũng thường xuyên tuyên truyền, vận động thanh niên tích cực lao động sản xuất, giáo dục truyền thống cho hội viên, thanh thiếu nhi về truyền thống của Hội, việc tham gia phát triển kinh tế- xã hội của địa phương.Hội CCB xã đã duy trì và hoạt động có hiệu quả các mô hình dân vận khéo như: Mô hình vớt bèo bồng vệ sinh môi trường 5 tuyến sông dài 7,5km, mô hình thắp sáng đường quê tại xóm 13, xây dựng mô hình đường cây CCB tại đơn vị xóm 8, xóm 1, xóm 2, xóm 9, mô hình CCB bảo vệ môi trường tại xóm 10.

Với những kết quả đạt được, Hội CCB xã Kim Tân được Ban Chấp hành Hội CCB tỉnh tặng Bằng khen là Đơn vị hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong Phong trào thi đua “ Cựu Chiến binh gương mẫu” năm 2019; nhiều năm được UBND huyện tặng Giấy khen đơn vị hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Nguyễn Hằng, xã Kim Tân