Chủ nhật, 01/09/2024

Tổ chức tháo dỡ công trình xây dựng trái phép trên diện tích đất UBND huyện quản lý

Thứ năm, 25/07/2024 200 lượt xem

Chiều  24/7, UBND xã Kim Đông phối hợp với ngành chức năng và Tổ công tác của huyện tiến  hành  tổ chức  tháo dỡ công trình xây dựng trái phép tại khu vực đầm nuôi trng thủy sản của ông Nguyễn Văn An, sinh năm 1967, có hộ khẩu thường trú ở xóm 5, xã Kim Trung. Đến 16h30 phút cùng ngày, việc tháo dỡ công trình vi phạm đã hoàn thành và đảm bảo an toàn, tình hình an ninh trật tự khu vực ổn định.

Xã Kim Đông và lực lượng chức năng tháo dỡ công trình xây dựng trái phép trên diện tích đất UBND huyện quản lý. (Ảnh UBND xã Kim Đông cung cấp).

Trước đó, nhằm tiếp tục tăng cường quản lý đất đai phạm vi từ đê Bình Minh 2 đến Cồn Nổi và diện tích đất đơn vị 1080 bàn giao cho huyện Kim Sơn. Ngày 23/7, Tổ công tác của huyện Kim Sơn phối hợp với tổ công tác xã Kim Đông tiến hành kiểm tra trên tuyến đường B7 thuộc án phận xã Kim Đông quản lý, phát hiện trên diện tích đầm nuôi trồng thủy sản hộ ông Nguyễn Văn An (phía tây đường B7) đang xây dựng công trình trái phép trên diện tích đất UBND huyện đang quản lý.

Tổ công tác của huyện đã phối hợp với Công an huyện, UBND xã Kim Đông, Đồn Biên phòng Kim Sơn tiến hành lập biên bản nhưng hộ vi phạm vắng mặt. Sau đó, xã Kim Đông đã mời ông Nguyễn Văn An về trụ sở UBND xã làm việc và thông báo, vận động thuyết phục, giải thích pháp luật yêu cầu hộ tháo dỡ công trình vi phạm. Tuy nhiên đến 15 giờ ngày 24/7, ông Nguyễn Văn An cố tình không thực hiện việc tháo dỡ công trình vi phạm.

Kiên quyết xử lý vi phạm, xã Kim Đông phối hợp với ngành chức năng, tổ công tác huyện Kim Sơn tiến hành tổ chức tháo dỡ công trình vi phạm.

Để tăng cường công tác quản lý đất đai, nhất là khu vực bãi bồi ven biển phạm vi từ đê Bình Minh 2 đến Cồn Nổi và diện tích đất đơn vị 1080 bàn giao cho huyện Kim Sơn, UBND huyện đã ban hành nhiều văn bản chỉ đạo, thông báo nghiêm cấm các hành vi lấn chiếm đất đai, làm biến dạng địa hình; mua bán chuyển nhượng, cho thuê đất, đất nuôi trồng thủy sản, đất có mặt nước ven biển và xây dựng các công trình trái pháp luật dưới bất kỳ hình thức nào tại khu vực từ đê Bình Minh 2 đến Cồn Nổi và diện tích đất đơn vị 1080 bàn giao cho huyện Kim Sơn.

UBND huyện cũng yêu cầu, các ngành chức năng, Tổ công tác của huyện và Ủy ban nhân dân các xã Kim Đông, Kim Trung, Kim Hải được tạm giao địa bàn quản lý hành chính bố trí lực lượng, phương tiện tổ chức cưỡng chế, giải tỏa, tháo dỡ các công trình xây dựng trái phép; tạm giữ, di chuyển các dụng cụ, máy móc, vật tư phục vụ hoạt động vượt lập mặt bằng, xây dựng trái phép trên diện tích đất do Ủy ban nhân dân huyện quản lý theo quy định của Pháp luật.

Nguyễn Chinh

Lượt truy cập: 1952719