Thượng Kiệm tổng kết công tác xây dựng Đảng và phong trào thi đua yêu nước năm 2023

Thứ tư, 31/01/2024 901 lượt xem

Ngày 30/01, BCH Đảng bộ xã Thượng Kiệm tổ chức lễ trao tặng huy hiệu Đảng đợt 07/11/2023 và 03/2/2024 và tổng kết công tác năm 2023, triển khai nhiệm vụ năm 2024. Đồng chí Vũ Văn Chiến, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy dự và chỉ đạo hội nghị.

Tại hội nghị, Đảng ủy xã đã tổ chức lễ trao tặng huy hiệu Đảng cho 08 đồng chí đảng viên 60, 55, 50, 40, 30 năm tuổi đảng, ghi nhận những cống hiến của các đảng viên cho sự nghiệp cách mạng của Đảng, sự phát triển của quê hương, đất nước.

Đồng chí Vũ Văn Chiến, Thường vụ Huyện ủy, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy trao huy hiệu Đảng cho các đảng viên.

Báo cáo công tác của xã nêu rõ: Năm 2023, Đảng uỷ, UBND xã Thượng Kiệm đã nỗ lực cùng với các chi bộ, các đơn vị xóm trong toàn xã nêu cao tinh thần đoàn kết, trách nhiệm hoàn thành thắng lợi các chỉ tiêu nhiệm vụ đã đề ra.

Phát triển kinh tế, sản xuất nông nghiệp tiếp tục được mùa, năng suất, sản lượng cả 2 vụ đều vượt kế hoạch đề ra, chăn nuôi duy trì ổn định, không có dịch bệnh trên đàn gia súc, gia cầm. Tiểu thủ công nghiệp có bước phát triển, thu hút nhiều lao động với thu nhập khá. Thu ngân sách trên địa bàn vượt chỉ tiêu kế hoạch, hoàn thành công trình sửa chữa, nâng cấp cơ sở vật chất các trường học, đường giao thông nông thôn... Hướng dẫn, chỉ đạo  đơn vị xóm 6, xóm 7 hoàn thành xây dựng xóm nông thôn mới kiểu mẫu; Triển khai đề án giảm nghèo đa sinh kế 2 đợt hỗ trợ cho 28 hộ nghèo, cận nghèo nuôi gà thương phẩm với số tiền 309 triệu đồng. Qua rà soát, toàn xã chỉ còn 58 hộ nghèo và 71 hộ cận nghèo. Công tác an ninh, quốc phòng, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo; lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức thành công cuộc diễn tập chiến đấu xã trong khu vực phòng thủ năm 2023; hoàn thành 100% chỉ tiêu giao quân.

Công tác xây dựng Đảng có nhiều kết quả nổi bật, 3/17 chi bộ xếp loại hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, trong năm đã kết nạp 8 đảng viên mới vượt chỉ tiêu kế hoạch năm. Đảng ủy xã đã ban hành và lãnh đạo tổ chức thực hiện có hiệu quả chủ đề công tác năm.

MTTQ và các đoàn thể trong xã hoạt động tích cực có chiều sâu, bám sát Nghị quyết và sự chỉ đạo của Đảng ủy, UBND và ngành dọc cấp trên tuyên truyền vận động đoàn viên và hội viên chấp hành tốt các chủ trương chính sách của Đảng và Nhà nước, quy định của địa phương, quy chế hoạt động của hội.

Tại hội nghị lãnh đạo xã đã khen thưởng cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua yêu nước năm 2023.

Các tập thể, cá nhân xuất sắc được khen thưởng.

Vân Anh, Thượng Kiệm