Ra mắt mô hình “Gia đình 5 có, 3 sạch”

Thứ hai, 16/10/2023 2092 lượt xem

Hội Phụ nữ xã Yên Lộc vừa tổ chức ra mắt mô hình "Gia đình 5 có, 3 sạch" tại chi hội phụ nữ xóm 13 với sự tham gia của 196 hộ gia đình trong xóm.

Tiết mục văn nghệ chào mừng buổi Lễ ra mắt mô hình "Gia đình 5 có, 3 sạch".

Mô hình "Gia đình 5 có, 3 sạch" với các tiêu chí: Có ngôi nhà an toàn; có việc làm, có thu nhập; có tinh thần học hỏi, cầu tiến; có sức khỏe; có nếp sống văn hóa và "Sạch nhà, sạch bếp, sạch ngõ".

Mô hình được xây dựng nhằm nâng cao nhận thức và huy động sự tham gia của cán bộ, hội viên, phụ nữ, các gia đình và cộng đồng trong việc thực hiện tiêu chí "3 sạch" của cuộc vận động "Xây dựng gia đình 5 có, 3 sạch", góp phần xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu, đô thị văn minh tại địa phương.

Thông qua việc xây dựng mô hình ở chi hội nhằm phát huy vai trò của phụ nữ và tổ chức Hội tham gia xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu. Đồng thời, thông qua việc thực hiện các tiêu chí 5 có, 3 sạch để góp phần cải thiện chất lượng cuộc sống, tinh thần cho phụ nữ, gia đình và cộng đồng, duy trì, thực hiện các tiêu chí nông thôn mới của địa phương; nhất là tiêu chí môi trường, thu hút hội viên, xây dựng tổ chức Hội vững mạnh.

Thanh Thơm - Hội LHPN huyện