“Ngày hội Quốc phòng toàn dân” tại xóm 4, xã Tân Thành

Thứ sáu, 22/12/2023 1402 lượt xem

Sáng 22/12, xóm 4, xã Tân Thành tổ chức gặp mặt kỷ niệm 34 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân (22/12/1989-22/12/2023) và 79 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944-22/12/2023).

Ngày hội đã diễn ra trong không khí đoàn kết, vui tươi với các tiết mục văn nghệ ca ngợi Đảng, Bác Hồ, quê hương, đất nước. Các vị đại biểu và nhân dân đã cùng nhau ôn lại truyền thống vẻ vang 79 năm thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam, 34 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân.

Đại diện lãnh đạo Bộ CHQS tỉnh Ninh Bình và huyện Kim Sơn tặng hoa chúc mừng cán bộ và nhân dân xóm 4 nhân dịp “Ngày hội Quốc phòng toàn dân”.

Xóm 4, xã Tân Thành hiện có 226 hộ với 552 khẩu. Phát huy truyền thống của quê hương, những năm qua cán bộ, nhân dân khu dân cư xóm 4 đã thực hiện hiệu quả công tác quốc phòng, quân sự địa phương, xây dựng nền quốc phòng toàn dân gắn với thế trận an ninh nhân dân vững mạnh. Trong đó, làm tốt công tác tuyên truyền, vận động nhân dân, thanh niên trong độ tuổi thực hiện nghiêm Luật nghĩa vụ quân sự, Luật dân quân tự vệ, Luật lực lượng dự bị động viên, chuẩn bị tốt lực lượng làm nhiệm vụ sẵn sàng chiến đấu, phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn, giữ vững an ninh trật tự. Đồng thời thực hiện tốt các phong trào thi đua, các cuộc vận động như phong trào "Toàn dân xây dựng đời sống văn hóa"; cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh"…Trong năm 2023, cán bộ và nhân dân xóm 4 đã chung sức xây dựng 110 m tường bao và đổ hơn 300 m2 bê tông sân nhà văn hóa xóm; vận động nhân dân tích cực đầu tư phát triển kinh tế, nâng cao thu nhập, cải thiện đời sống, đã có 5 hộ vươn lên thoát nghèo.

Chi nhánh Viettel Ninh Bình trao tặng 5 xuất quà cho 5 hộ nghèo trên địa bàn.

Phát huy những kết quả đạt được, trong thời gian tới cán bộ và nhân dân xóm 4 tiếp tục chấp hành thực hiện nghiêm chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước, nhất là Luật Quốc phòng, Luật nghĩa vụ quân sự, Luật DQTV, Luật lực lượng dự bị động viên, hương ước của địa phương. Tích cực hưởng ứng thực hiện tốt phong trào xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư, xây dựng xóm văn hóa, gia đình văn hóa, xây dựng nông thôn mới và các phong trào thi đua yêu nước do các cấp, các ngành, địa phương phát động. Tích cực tham gia lao động sản xuất, phát triển kinh tế làm giàu chính đáng ngay trên chính mảnh đất quê hương, giữ gìn an ninh chính trị, trật tự an toàn trong khu dân cư, bảo đảm vệ sinh môi trường xanh, sạch, đẹp. Tiếp tục có nhiều hoạt động thiết thực xóa đói, giảm nghèo, đền ơn đáp nghĩa và thực hiện chính sách hậu phương quân đội. Đồng thời, động viên tạo mọi điều kiện cho công dân trong độ tuổi tham gia lực lượng dân quân, lực lượng dự bị động viên; thực hiện tốt Luật Nghĩa vụ quân sự góp phần xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Nhân dịp này, đại diện lãnh đạo Bộ CHQS tỉnh Ninh Bình, huyện Kim Sơn và cấp ủy chính quyền địa phương đã tặng hoa chúc mừng cán bộ và nhân dân xóm 4, xã Tân Thành; Chi nhánh Viettel Ninh Bình trao tặng 5 xuất quà cho 5 hộ nghèo trên địa bàn.

Minh Hằng