MTTQ Việt Nam xã Lưu Phương phát huy vai trò nòng cốt trong xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc

Thứ hai, 08/01/2024 918 lượt xem

Năm 2023, Mặt trận Tổ quốc xã Lưu Phương đã thực hiện tốt vai trò đại diện, bảo vệ quyền lợi chính đáng, hợp pháp của đoàn viên, hội viên và Nhân dân; giữ vai trò nòng cốt trong xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc; phát huy tốt vai trò của Nhân dân trong giám sát, tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền; làm tốt công tác phối hợp với các tổ chức thành viên tập hợp, vận động đoàn kết rộng rãi các tầng lớp Nhân dân, phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân.

Thực hiện tốt cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, xây dựng nông thôn mới nâng cao, nông thôn mới kiểu mẫu: Vận động Nhân dân chỉnh trang khuôn viên gia đình, giữ gìn vệ sinh, duy trì các tuyến đường hoa, cây xanh, trong đó có mô hình “Cùng hành động vì môi trường xanh, sạch, đẹp” tại xóm 5B, xóm 9, đoạn đường N1 đến đường 55m; tổ chức trồng hoa, dọn VSMT tại xóm 2, xóm 7; vận động người dân tham gia BHYT, thực hiện nếp sống văn hóa trong việc cưới, việc tang và lễ hội, đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội...; Hội Phụ nữ, Hội Nông dân, Hội Cựu chiến binh, Đoàn thanh niên tiếp tục nhận uỷ thác vay vốn từ Ngân hàng chính sách, Ngân hàng Nông nghiệp giúp các hội viên phát triển sản xuất, giúp nhau giảm nghèo; thực hiện tốt công tác an sinh xã hội, nhân dịp tết Nguyên Đán Quý mão, MTTQ và các tổ chức đoàn thể đã tặng quà với tổng số 66 xuất quà gồm tiền mặt và quà trị giá 39.400.000 đồng

Phối hợp với UBMTTQ huyện xây nhà đại đoàn kết cho hộ bà Nguyễn Kim Phượng xóm 8 thuộc diện hộ nghèo; trao học bổng “Cùng em tới trường” và 14 xuất quà cho hộ nghèo có hoàn cảnh khó khăn trị giá 7.000.000đ; phối hợp với Thường trực HĐND và UBND xã tổ chức 02 hội nghị tiếp xúc cử tri HĐND xã, tổng hợp các ý kiến, kiến nghị của cử tri gửi đến các cơ quan có thẩm quyền theo quy định; tham gia giám sát chuyên đề của các Ban  HĐND xãBan Thường trực UBMTTQ xã tổ chức lấy ý kiến Nhân dân về Dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi)tổng hợp đầy đủ ý kiến đóng của Nhân dân gửi tới các cơ quan chức năng. Thường xuyên nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của Nhân dân phản ánh tới các cấp có thẩm quyền; giải quyết kịp thời đơn đề nghị của công dân; hướng dẫn Ban công tác Mặt trận các xóm làm tốt công tác hòa giải ở cơ sở, giải quyết kịp thời mâu thuẫn trong khu dân cư­.

Các tập thể, cá nhân được khen thưởng có thành tích xuất sắc trong công tác Mặt trận năm 2023.

Hà Phương, xã Lưu Phương