Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã Kim Hải tổ chức thành công Đại hội đại biểu lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2024-2029

Thứ sáu, 12/01/2024 966 lượt xem

Ngày 12/01, Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã Kim Hải tổ chức thành công Đại hội đại biểu Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2024-2029.

Với tinh thần Dân chủ - Đoàn kết - Đổi mới - Phát triển, Đại hội đã hiệp thương bầu ra 33 vị tham gia Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã khóa VIII, nhiệm kỳ 2024-2029; hiệp thương, cử 3 đại biểu chính thức và 01 đại biểu dự khuyết tham dự Đại hội đại biểu Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện lần thứ X, nhiệm kỳ 2024-2029 dự kiến diễn ra vào tháng 5/2024.

Đồng chí Nguyễn Minh Trường, Uỷ viên Ban Thường vụ huyện uỷ, Chủ tịch Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện tặng hoa chúc mừng Đại hội.

Phát biểu chỉ đạo Đại hội, đồng chí Nguyễn Minh Trường, Ủy viên Ban thường vụ huyện uỷ, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện đánh giá cao những kết quả Ủy ban Mặt trận Tổ quốc xã Kim Hải đạt được trong nhiệm kỳ qua, đồng thời đề nghị Uỷ ban Mặt trận tổ quốc Việt Nam xã Kim Hải khoá mới phát huy tinh thần đoàn kết, đổi mới nội dung, phương thức hoạt động đi vào những vấn đề cụ thể, thiết thực của Nhân dân. Tranh thủ sự lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy, sự phối hợp, hỗ trợ, tạo điều kiện của chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể, phát huy những kết quả đạt được, khắc phục những tồn tại, hạn chế để triển khai thực hiện có hiệu quả Nghị quyết Đại hội đại biểu Mặt trận Tổ Quốc Việt Nam xã Kim Hải lần thứ VIII nhiệm kỳ 2024-2029 đã đề ra.

Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã khóa VIII, nhiệm kỳ 2024-2029 ra mắt trước Đại hội.

Nhiệm kỳ qua, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Việt Nam xã Kim Hải đã bám sát nhiệm vụ chính trị, phối hợp chặt chẽ với các tổ chức thành viên không ngừng đổi mới phương thức hoạt động, tuyên truyền, vận động, tập hợp và phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân, thực hiện tốt, hoàn thành, hoàn thành vượt mức các chương trình, kế hoạch, các chỉ tiêu công tác đề ra với nhiều kết quả nổi bật. Theo đó, Mặt trận tổ quốc xã phối hợp với các tổ chức thành viên tích cực tuyên truyền, vận động hội viên, đoàn viên, các tầng lớp Nhân dân triển khai thực hiện có hiệu quả các phong trào thi đua, cuộc vận động do Mặt trận tổ quốc các cấp phát động, trọng tâm là cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, đến nay, 100% các xóm đã bê tông hóa các đường dong và trồng cây xanh ven đường; 6/6 xóm có Nhà văn hoá gắn với khu thể thao; 100% các trục đường đều lắp điện chiếu sáng và lắp camera an ninh; 95% nhà ở được Nhân dân chỉnh trang, nâng cấp. Xã có 01 khu dân cư được UBND huyện công nhận khu dân cư Nông thôn mới kiểu mẫu;

Thực hiện phong trào “Cả nước chung tay vì người nghèo - không để ai bỏ lại phía sau”, hàng năm, Mặt trận tổ quốc đã tích cực vận động các tầng lớp nhân dân tham gia giúp đỡ người nghèo và các hoạt động an sinh xã hội. Trong nhiệm kỳ, đã xây dựng Quỹ “ Đền ơn đáp nghĩa và an sinh xã hội” với tổng số tiền vận động gần 130 triệu đồng. Từ năm 2019 đến nay, Mặt trận tổ quốc xã phối hợp với Ban quản lý quỹ tham mưu cho Đảng ủy hỗ trợ cho 30 hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn đột xuất, tặng 160 xuất quà cho gia đình có hoàn cảnh khó khăn, người có công, trẻ em khuyết tật, tuyên dương khen thưởng học sinh trúng tuyển vào Đại học với tổng số tiền gần 80 triệu đồng. Vận động nhân dân đóng góp 120 triệu đồng ủng hộ công tác phòng chống dịch COVID-19.

Song song với đó, Mặt trận Tổ quốc xã, Ban công tác mặt trận các xóm đã vận động Nhân dân tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền, tập trung phát huy trí tuệ, đóng góp ý kiến, kiến nghị chính đáng về chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; kiến nghị về cách thức tổ chức thực hiện chủ trương, chính sách phù hợp với tình hình địa phương; phối hợp chặt chẽ với chính quyền các tổ chức thành viên, các ban công tác mặt trận tổ chức các hội nghị ở các khu dân cư để Nhân dân phát huy quyền làm chủ; tham gia tích cực vào công tác giám sát, phản biện xã hội.

Nguyễn Hiền