Lễ công bố xã Hồi Ninh đạt chuẩn Nông thôn mới nâng cao năm 2023

Thứ năm, 25/04/2024 1270 lượt xem

Ngày 25/4, xã Hồi Ninh tổ chức Lễ công bố xã đạt chuẩn Nông thôn mới nâng cao năm 2023. Dự Lễ công bố có các đồng chí: Mai Khanh, Uỷ viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Bí thư huyện uỷ; Trần Xuân Trường, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; Đỗ Thị Nga, Uỷ viên Ban Thường vụ Huyện uỷ, Phó Chủ tịch HĐND huyện; Trần Anh Khiêm, Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBND huyện, các đồng chí Uỷ viên Ban Thường vụ Huyện ủy, đại diện lãnh đạo các phòng, ban, ngành, đoàn thể trên địa bàn huyện.

Các đại biểu tham dự Lễ công bố.

Năm 2021, xã Hồi Ninh được UBND tỉnh công nhận xã đạt chuẩn Nông thôn mới (NTM). Phát huy kết quả đó, với sự quyết tâm của cả hệ thống chính trị, sự đồng thuận của các tầng lớp Nhân dân, cùng với  sự quan tâm chỉ đạo của tỉnh, huyện, sau 2 năm tiếp tục thực hiện Chương trình xây dựng Nông thôn mới nâng cao, Hồi Ninh đã nỗ lực phấn đấu, huy động tối đa mọi nguồn lực hoàn thành 19/19 tiêu chí Bộ tiêu chí xã đạt chuẩn Nông thôn mới nâng cao giai đoạn 2021-2025 đạt nhiều kết quả nổi  bật: Kinh tế - xã hội tiếp tục phát triển, diện mạo nông thôn được làm mới, nâng cấp; các trường học trên địa bàn đạt chuẩn quốc gia với các mức độ. Xã có 04/12 xóm đạt chuẩn Nông thôn mới kiểu mẫu; 12/12 xóm đạt và giữ vững Danh hiệu “Xóm văn hoá”. Thu nhập bình quân đầu người đạt 69,7 triệu đồng/người/năm. Tỷ lệ người tham gia bảo hiểm đạt 95,03%. An ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo. Tỷ  lệ hộ nghèo theo tiêu chí đa chiều (đã trừ hộ không có khả năng lao động) là 0,91%. Ghi nhận kết quả đó, năm 2023 xã Hồi Ninh được Uỷ ban nhân dân tỉnh công nhận xã đạt chuẩn Nông thôn mới nâng cao.

Đồng chí Mai Khanh, Uỷ viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện uỷ trao Bằng công nhận xã đạt chuẩn Nông thôn mới nâng cao năm 2023 cho Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân xã Hồi Ninh.

Tại buổi Lễ, thừa ủy quyền của Chủ tịch UBND tỉnh, đồng chí Mai Khanh, Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy đã trao Bằng công nhận xã đạt chuẩn NTM nâng cao năm 2023; trao tiền thưởng 200 triệu đồng của huyện và tặng hoa chúc mừng Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Hồi Ninh.

Nhân dịp này, các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua xây dựng NTM nâng cao trên địa bàn xã Hồi Ninh đã vinh dự được nhận Bằng khen của UBND tỉnh, Giấy khen của UBND huyện.

Nguyễn Hiền