Lễ công bố Quyết định thành lập Chi bộ quỹ tín dụng Nhân dân Kim Mỹ

Thứ năm, 04/04/2024 835 lượt xem

Ngày 3/4, Đảng bộ xã Kim Mỹ tổ chức Lễ công bố Quyết định thành lập Chi bộ quỹ tín dụng Nhân dân Kim Mỹ. Tới dự có đồng chí Trần Viễn, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Trưởng Ban Tổ chức Huyện ủy.

Đồng chí Trần Viễn, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Trưởng Ban Tổ chức Huyện ủy tặng hoa chúc mừng chi bộ Quỹ tín dụng nhân dân Kim Mỹ.

Quỹ tín dụng nhân dân Kim Mỹ được thành lập vào năm 2003. Sau hơn 20 năm đi vào hoạt động, đến nay Quỹ tín dụng nhân dân Kim Mỹ có 1.086 thành viên, tổng nguồn vốn 125 tỷ đồng, vốn huy động trên 115 tỷ đồng, dư nợ cho vay 73 tỷ đồng. Trong những năm qua, việc tổ chức và hoạt động của Quỹ ngày càng được chặt chẽ, hoạt động đúng tôn chỉ mục đích và quy định của Pháp luật. Quỹ đã phát huy tốt vai trò của mình ở địa phương, huy động cung ứng hỗ trợ đáp ứng nguồn vốn vay của các thành viên phục vụ vốn cho đầu tư phát triển sản xuất, tạo việc làm tạo thu nhập cho người dân và góp phần cho việc chuyển dịch cơ cấu kinh tế của địa phương. Đảng ủy, chính quyền địa phương luôn đánh giá cao và ghi nhận những đóng góp quan trọng của Quỹ Tín dụng; uy tín của Quỹ đối với nhân dân và thành viên ngày càng cao

Phát biểu tại buổi Lễ Công bố, lãnh đạo Đảng ủy xã Kim Mỹ mong muốn Chi bộ Đảng Quỹ tín dụng nhân dân Kim Mỹ phát huy tinh thần đoàn kết, tạo sự thống nhất hành động, chấp hành nghiêm nguyên tắc điều lệ Đảng để lãnh đạo thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị tại cơ sở. Quan tâm chăm lo công tác phát triển đảng viên mới. Xây dựng Chi bộ và tập thể đơn vị trong sạch, vững mạnh, đảm bảo hoạt động đúng định hướng, đáp ứng với cơ chế kinh tế thị trường trong thời kỳ hội nhập và phát triển như hiện nay.

Tại buổi lễ, lãnh đạo xã Kim Mỹ đã trao Quyết định thành lập Chi bộ quy tín dụng nhân dân Kim Mỹ gồm 7 đảng viên, ông Nguyễn Văn Bảy, Chủ tịch Hội đồng quản trị Quỹ tín dụng nhân dân được chỉ định là Bí thư chi bộ. Việc thành lập Chi bộ đảng Quỹ tín dụng nhân dân Kim Mỹ đánh dấu bước phát triển mới đối với Quỹ tín dụng nhân dân, là hạt nhân trực tiếp lãnh đạo tập thể cán bộ, đảng viên và người lao động chấp hành nghiêm chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ kinh doanh, vay vốn của đơn vị; không ngừng nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của người lao động, thực hiện tốt nghĩa vụ đối với nhà nước.

Diệu Hoa