Thứ sáu, 27/09/2024

Lễ công bố Quyết định công nhận xóm 8, xã Quang Thiện đạt chuẩn Nông thôn mới kiểu mẫu năm 2024

Thứ hai, 02/09/2024 93 lượt xem

Ngày 01/9, xã Quang Thiện tổ chức Lễ công bố Quyết định công nhận xóm 8 đạt chuẩn Nông thôn mới kiểu mẫu năm 2024. Đồng chí Phạm Văn Hùng, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy dự và chúc mừng cán bộ, nhân dân địa phương.

Đồng chí Phạm Văn Hùng, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy  trao phần thưởng cho cán bộ và nhân dân xóm 8, xã Quang Thiện.

Khu dân cư xóm 8, xã Quang Thiện là đơn vị có truyền thống cách mạng, trong những năm qua luôn đi đầu trong mọi phong trào thi đua của địa phương. Dân cư sinh sống tập trung, có trình độ dân trí và đời sống kinh tế tương đối cao và đồng đều. Chi bộ Đảng, Chính quyền, Ban công tác Mặt trận, các chi hội đoàn thể hoạt động sôi nổi, hiệu quả. Đơn vị xóm 8 đã được Đảng ủy, Ủy ban nhân dân xã tin tưởng chọn làm đơn vị xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu năm 2024.

Tiết mục văn nghệ tại Lễ công bố xóm 8 đạt chuẩn Nông thôn mới kiểu mẫu năm 2024.

Phát huy truyền thống và sức mạnh nội lực sẵn có, xóm 8, xã Quang Thiện đã tuyên truyền tới toàn thể nhân dân trong xóm về ý nghĩa, tầm quan trọng và lợi ích của công cuộc xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu, được đông đảo nhân dân đồng tình hưởng ứng. Tổng số kinh phí huy động đạt hơn 26 tỷ đồng cùng hàng nghìn ngày công lao động.

Đường giao thông nông thôn xóm 8 sạch sẽ.

Từ sự chung sức, đồng lòng của cán bộ và nhân dân xóm 8, đến nay, cơ sở vật chất, nhà cửa, đường giao thông ngày càng khang trang. 100% các hộ xây dựng nhà ở kiên cố, nhà cao tầng, sử dụng nước sạch và tham gia thu gom rác thải vệ sinh môi trường. Nhà văn hóa xóm được nâng cấp, cải tạo khang trang với đầy đủ trang thiết bị, tiện nghi, 100% các đường dong xóm được bê tông hóa. Đời sống vật chất, tinh thần của người dân được nâng cao. Bình quân thu nhập đầu người đạt 75 triệu đồng. Số hộ nghèo năm 2023 giảm chỉ còn 4 hộ, chiếm 3.1%; đến năm 2024 giảm còn 3 hộ = 2,24% ( nghèo bảo trợ), ko còn hộ nghèo đa chiều; các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao phong phú và sôi nổi. 100% các cháu trong độ tuổi được đi học, không có trường hợp bỏ học, tỷ lệ người dân có thẻ Bảo hiểm y tế đạt 95, 4%.

Theo Quyết định 4702/QĐ-UBND ngày 06 tháng 8 năm 2024 của Ủy ban nhân dân huyện Kim Sơn công nhận xóm đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu. Đây là kết quả rất đáng tự hào của cán bộ và nhân dân xóm 8 sau một quá trình dài nỗ lực phấn đấu với nhiều khó khăn, thách thức, thể hiện sự quyết tâm, nỗ lực, sự đoàn kết nhất trí của mọi tầng lớp nhân dân trong xóm.

Xã Quang Thiện khen thưởng các tập thể, cá nhân tiêu biểu có thành tích xuất sắc trong xây dựng xóm Nông thôn mới kiểu mẫu.

Tại buổi Lễ, xóm 8, xã Quang Thiện được Huyện uỷ, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân huyện Kim Sơn thưởng 50 triệu đồng. Nhân dịp này, xã Quang Thiện khen tặng các tập thể, cá nhân tiêu biểu trong xóm có thành tích xuất sắc góp phần tích cực trong xây dựng xóm Nông thôn mới kiểu mẫu.

Diệu Hoa.

Góp ý của nhân dân