Trang Thông tin điện tử

Huyện Kim Sơn

Thứ tư, 29/11/2023

Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Kim Sơn

Lai Thành tổ chức Lễ công bố xóm 6 đạt chuẩn “Xóm nông thôn mới kiểu mẫu” năm 2023

Thứ ba, 14/11/2023 88 lượt xem

Ngày 12/11, xã Lai Thành tổ chức Lễ công bố xóm 6 đạt chuẩn “Xóm nông thôn mới kiểu mẫu” năm 2023. Đồng chí Vũ Văn Chiến, TVHU, Chủ nhiệm UBKT Huyện uỷ đã đến dự, chúc mừng và trao bằng công nhận cho cán bộ và Nhân dân địa phương.

Thực hiện phong trào xây dựng xóm Nông thôn mới kiểu mẫu, đến nay xóm 6 có 100% ngôi nhà đạt chuẩn theo quy định của Bộ xây dựng; 100% hộ gia đình có công trình vệ sinh đảm bảo ngăn nắp, hợp vệ sinh; 101/105 hộ gia đình có hàng rào các loại được xây dựng, tạo khuôn viên sạch đẹp; Các hộ chăn nuôi có sử dụng kỹ thuật chăn nuôi, bể biogas đảm bảo vệ sinh môi trường; 100% tỷ lệ chiều dài các tuyến đường trục, đường ngang ngõ xóm đạt chuẩn kỹ thuật theo quy định của Bộ Giao thông vận tải và được bê tông hóa; đường trục xóm và các đường dong có điện chiếu sáng; đường trục xóm được trồng, trang trí những chậu hoa khoảng cách phù hợp và đảm bảo an toàn giao thông tạo cảnh quan môi trường xanh, sạch, đẹp.

Đồng chí Vũ Văn Chiến, TVHU, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy trao bằng công nhận và tiền thưởng của UBND huyện cho cán bộ và Nhân dân xóm xóm 6.

Đến nay, khu dân cư xóm 6 đã có một diện mạo mới khang trang, khởi sắc. Đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân được nâng cao, các phong trào văn hoá - văn nghệ phát triển mạnh mẽ, công tác vệ sinh môi trường, an sinh xã hội được đảm bảo, phong trào thi đua lao động, sản xuất, phát triển kinh tế, xoá đói giảm nghèo được đẩy mạnh. Tính đến hết năm 2022, thu nhập bình quân đầu người của xóm đạt 70 triệu đồng/người/năm.

Tại buổi lễ, xóm 6 được nhận Bằng công nhận “Xóm nông thôn mới kiểu mẫu” năm 2023 và tiền thưởng 50 triệu đồng của UBND huyện. 01 tập thể và 02 cá nhân tiêu biểu trong xóm được UBND xã Lai Thành tặng giấy khen.

                                                                      Nguyễn Hồng, xã Lai Thành

 

 

Một cửa điện tử
Văn bản điện tử
Bình chọn

Bạn quan tâm mục gì nhất trong Website của chúng tôi?

Văn bản mới
Xem thêm
Thống kê truy cập

Lượt truy cập: 1111674

Trực tuyến: 15

Hôm nay: 549