ký kết triển khai thực hiện công tác chuyển hóa địa bàn trọng điểm, phức tạp về trật tự an toàn xã hội và phát động mô hình “phòng chống xâm hại trẻ em” tại xã Cồn Thoi

Thứ năm, 14/03/2024 854 lượt xem

Ngày 14/3, xã Cồn Thoi tổ chức hội nghị ký kết triển khai thực hiện công tác chuyển hóa địa bàn trọng điểm, phức tạp về trật tự an toàn xã hội và phát động mô hình “phòng chống xâm hại trẻ em”.

Dự hội nghị có các đồng chí: Thượng tá Trần Xuân Phú, Phó Giám đốc Công an tỉnh Ninh Bình; Đỗ Thị Nga, Thường vụ Huyện uỷ, Phó Chủ tịch HĐND huyện; Trịnh Thị Ngọc, Thường vụ Huyện uỷ, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện; Lãnh đạo các phòng thuộc Công an tỉnh; Đại biểu các phòng, ban, ngành của huyện, xã Cồn Thoi và đông đảo các em học sinh trường THCS Cồn Thoi.

Các đại biểu dự hội nghị.

Là xã đông dân cư với trên 10.400 nhân khẩu, trong đó tỷ lệ đồng bào có đạo chiếm 90%, người dân chủ yếu là sản xuất nông nghiệp. Những năm qua, xã thực hiện có hiệu quả các mục tiêu, nhiệm vụ công tác an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, góp phần thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội địa phương. Tuy vậy công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức về phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội ở một số ban ngành, đoàn thể, khu dân cư, cơ quan, đơn vị hiệu quả chưa cao; tình hình tội phạm về trật tự xã hội còn tiềm ẩn nhiều phức tạp, nhận thức của một bộ phận cán bộ, đảng viên và nhân dân đối với công tác đảm bảo an ninh trật tự chưa thật đầy đủ, sâu sắc. Do đó, để huy động mọi nguồn lực, phát huy sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị và toàn dân trong đấu tranh phòng chống tội phạm, xã Cồn Thoi xây dựng kế hoạch chuyển hóa địa bàn trọng điểm, phức tạp về trật tự an toàn xã hội. Tăng cường tuyên truyền nâng cao nhận thức, ý thức tự phòng ngừa tội phạm trong nhân dân; quản lý, giáo dục, cảm hóa người phạm tội, đảm bảo các hoạt động quản lý nhà nước về ANTT, chủ động phòng ngừa tội phạm ngay từ cơ sở. Triển khai đồng bộ các biện pháp tấn công trấn áp tội phạm, không để hình thành các ổ nhóm tội phạm, hoạt động có tổ chức gây án nghiêm trọng. Kiềm chế và làm giảm các loại tội phạm, các điểm, tụ điểm phức tạp ở địa bàn, không để phát sinh tội phạm và tệ nạn xã hội, tạo môi trường lành mạnh, ổn định phục vụ phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương.

Để hạn chế thấp nhất các nguyên nhân, điều kiện dẫn đến hành vi lệch chuẩn mực xã hội, phát sinh tội phạm, vi phạm pháp luật liên quan đến người dưới 18 tuổi, phòng ngừa bạo lực, bạo hành trẻ em trong gia đình, xã hội; bạo lực học đường, xã Cồn Thoi đã triển khai kế hoạch Phòng, chống tội phạm xâm hại trẻ em và phòng chống tội phạm, vi phạm pháp luật liên quan đến người dưới 18 tuổi năm 2024.

Đại diện các ngành, đoàn thể tham gia ký kết.

Tại hội nghị, đại diện Công an xã Cồn Thoi và các ban, ngành, đoàn thể trên địa bàn đã ký kết giao ước thi đua thực hiện nghiêm túc kế hoạch chuyển hóa địa bàn trọng điểm, phức tạp về TTATXH và phát động mô hình “Phòng chống tội phạm xâm hại trẻ em” trên địa bàn xã Cồn Thoi năm 2024.

Mai Hoa