Kim Tân triển khai nhiệm vụ diễn tập PCTT&TKCN năm 2024

Thứ bảy, 08/06/2024 355 lượt xem

Ngày 07/6, Ban Tổ chức diễn tập phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn (PCTT&TKCN) xã Kim Tân tổ chức hội nghị triển khai nhiệm vụ diễn tập PCTT&TKCN năm 2024. Đồng chí Thượng tá Ngô Xuân Nam, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy quân sự huyện dự và chỉ đạo hội nghị.

Các đại biểu dự hội nghị.

Tại hội nghị đã công bố Quyết định thành lập Ban Tổ chức diễn tập PCTT&TKCN xã Kim Tân gồm 22 đồng chí do đồng chí Chủ tịch UBND xã là Trưởng ban; Tổ bảo đảm thực hiện nhiệm vụ diễn tập gồm 6 đồng chí và khung diễn tập vận hành cơ chế gồm 21 đồng chí; đồng thời phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng thành viên.

Kế hoạch diễn tập PCTT&TKCN xã Kim Tân năm 2024. Theo đó, cuộc diễn tập dự kiến diễn ra vào ngày 26/6/2024. Nội dung diễn tập gồm 2 giai đoạn (Diễn tập vận hành cơ chế và diễn tập thực hành xử trí các tình huống), 4 vấn đề huấn luyện. Diễn tập thực hành xử lý tình huống sơ tán nhân dân, cứu hộ cứu nạn và tuần tra thông báo, báo động chống sạt trượt mái đê tại xóm 7. Tổng số tham gia diễn tập 600 người.

Quang cảnh hội nghị.

Cuộc diễn tập nhằm nâng cao năng lực lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức chỉ huy điều hành của cấp ủy Đảng, chính quyền, Ban Chỉ huy Phòng thủ dân sự - phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn; trình độ tổ chức, chỉ huy hiệp đồng và năng lực tham mưu của chỉ huy và cơ quan Quân sự, các ban, ngành của xã nhằm hạn chế thấp nhất về người, tài sản của Nhà nước và nhân dân khi có tình huống thiên tai xảy ra. Đồng thời, thông qua diễn tập làm cơ sở để bổ sung, hoàn chỉnh các phương án và kế hoạch PCTT&TKCN của xã. Đồng thời rút kinh nghiệm cho các cuộc diễn tập những năm tiếp theo đạt kết quả cao hơn. Từ đó tuyên truyền, giáo dục cho Nhân dân ý thức chủ động phòng tránh, sẵn sàng đối phó với thiên tai, bão, lụt.

Để cuộc diễn tập PCTT&TKCN diễn ra thành công, Ban Tổ chức diễn tập xã Kim Tân đã yêu cầu các ngành, đoàn thể, Trạm y tế xã, các xóm 7, 8, 9, 12 và các lực lượng khác chuẩn bị đầy đủ, chu đáo, chặt chẽ, toàn diện sát với tình hình thực tế. Các thành phần tham gia diễn tập quán triệt và huấn luyện tốt các nội dung theo ý định, kế hoạch diễn tập của Ban Tổ chức; tham gia diễn tập đúng, đủ thành phần; phát huy sức mạnh tổng hợp theo phương châm “4 tại chỗ”, hiệp đồng chặt chẽ giữa các lực lượng. Trong quá trình tổ chức diễn tập bảo đảm tiết kiệm, an toàn tuyệt đối về người, trang bị, phương tiện kỹ thuật và tài sản của Nhân dân.

Minh Hằng