Hùng Tiến phát động "Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ" xuân Giáp Thìn 2024

Thứ năm, 14/03/2024 866 lượt xem

Ngày 14/3, xã Hùng Tiến tổ chức Lễ phát động "Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ" xuân Giáp Thìn 2024. Dự lễ phát động có đồng chí Vũ Văn Chiến, Thường vụ Huyện ủy, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy; đồng chí Trần Anh Khiêm, Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBND huyện.

Lễ phát động “Tết trông cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” tại xã Hùng Tiến.

Năm 2024, xã Hùng Tiến phấn đấu trồng mới trên 200 cây xanh các loại, góp phần hưởng ứng phong trào “Cùng cả nước trồng mới một tỷ cây xanh, giai đoạn 2021-2025”. Để hoàn thành mục tiêu đề ra, UBND xã chỉ đạo các ngành, đoàn thể đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục để mọi tầng lớp Nhân dân nhận thức đầy đủ về mục đích, ý nghĩa của việc trồng cây, từ đó tích cực tham gia hưởng ứng trồng, chăm sóc, bảo vệ cây xanh.

Các đồng chí lãnh đạo huyện, xã Hùng Tiến hưởng ứng trồng cây sau Lễ phát động.

Tại lễ phát động, xã Hùng Tiến đã trồng 50 cây bàng Đài loan trên tuyến đường trục đi qua trung tâm xã. Cùng với đó, UBND xã chỉ đạo các xóm, các trường học, Trạm y tế bám sát đặc điểm, tình hình cụ thể của cơ quan, đơn vị, chủ động xây dựng kế hoạch và triển khai trồng cây đầu năm. Đồng thời, phân công cho các đoàn thể phụ trách chăm sóc các cây đã được trồng, bảo đảm "trồng cây nào tốt cây ấy"; vận động các hộ dân chuyển dịch cơ cấu cây trồng, bảo vệ môi trường sinh thái, xây dựng thôn xóm văn minh, phát triển bền vững.

Diệu Hoa