Hội nghị đại biểu Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam xã Lưu Phương khoá IV

Thứ sáu, 15/03/2024 1140 lượt xem

Hội Liên hiệp Thanh niên (LHTN) Việt Nam xã Lưu Phương vừa tổ chức thành công Hội nghị đại biểu khoá IV, hiệp thương bổ sung 4 anh chị vào Uỷ viên Uỷ ban Hội LHTN Việt Nam xã Lưu Phương khoá IV, nhiệm kỳ 2019 - 2024.

Ủy ban Hội xã Lưu Phương khóa IV ra mắt sau khi hiệp thương bổ sung.

Hội nghị đã tổng kết, đánh giá việc thực hiện Nghị quyết Đại hội giai đoạn 2019 - 2024; xác định mục tiêu, phương hướng, nhiệm vụ, giải pháp công tác Hội thời gian tiếp theo; đóng góp ý kiến vào văn kiện Đại hội đại biểu Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam huyện Kim Sơn và hiệp thương chọn cử Đoàn đại biểu dự Đại hội Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam huyện Kim Sơn lần thứ V, nhiệm kỳ 2024 - 2029.

Giai đoạn 2019-2024, Uỷ ban Hội LHTN Việt Nam xã Lưu Phương đã triển khai thực hiện hoàn thành đạt và vượt các chỉ tiêu công tác. Đẩy mạnh phong trào “Tôi yêu Tổ quốc tôi” gắn với các hoạt động văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao mừng Đảng, mừng Xuân và các Ngày lễ lớn của đất nước...; Phối hợp tổ chức 5 chương trình văn nghệ và tặng 50 suất quà trị giá 5 triệu đồng cho thanh niên lên đường làm nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc. Tuyên truyền, vận động gần 95 lượt hội viên, thanh niên đăng ký tham gia hiến máu tình nguyện thu về 50 đơn vị máu phục vụ công tác cứu, chữa người bệnh; huy động gần 200 lượt hội viên thanh niên tham gia hỗ trợ công tác tiêm vaccine và hỗ trợ công tác phòng chống dịch Covid-19. Phối hợp tổ chức 03 chương trình khám bệnh, tư vấn sức khỏe, cấp phát thuốc miễn phí cho trên 300 đối tượng người có công với cách mạng, người cao tuổi trên địa bàn. Duy trì và phối hợp tổ chức các hoạt động "Ngày thứ bảy tình nguyện", "Ngày Chủ nhật xanh","Ngày thứ bảy xanh", "Ngày Chủ nhật sạch", với các hoạt động ra quân chỉnh trang, vệ sinh môi trường các xóm; trồng cây xanh; Ủy ban Hội phối hợp xây dựng 02 công trình vui chơi thể dục thể thao ngoài trời với tổng trị giá 35 triệu đồng; xây dựng 03 công trình điểm wifi công cộng và thư viện số, 01 công trình thùng rác xanh tổng trị giá 9 triệu đồng. Phối hợp xây dựng được 01 công trình thắp sáng đường quê, 01 công trình đường cây thanh niên với kinh phí trên 20 triệu đồng.

Bảo Châu