Hội LHTN Việt Nam thị trấn Phát Diệm tổ chức thành công Hội nghị đại biểu lần thứ IV

Thứ năm, 07/03/2024 907 lượt xem

Uỷ ban Hội LHTN Việt Nam thị trấn Phát Diệm vừa tổ chức thành công Hội nghị đại biểu Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam thị trấn khoá IV.

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm cùng Uỷ ban Hội LHTN Việt Nam thị trấn Phát Diệm khoá IV, nhiệm kỳ 2019 - 2024.

Hội nghị đã thông qua báo cáo hoạt động của hội trong nhiệm kỳ 2019-2024 với những kết quả nổi bật: xây dựng 01 công trình đường cờ thanh niên, bích hoạ đường phố, cột điện nở hoa với tổng trị giá 25.000.000 đồng; xây dựng 07 công trình điểm wifi công cộng và thư viện số, tổng trị giá 8 triệu đồng. Phối hợp xây dựng 01 công trình ánh sáng an ninh, 01 công trình camera an ninh kinh phí trên 20 triệu đồng; Duy trì hiệu quả 2 tổ tiết kiệm và vay vốn với dư nợ 3 tỷ 300 triệu đồng. Phối hợp tư vấn trên 200 lượt thanh niên tham gia các lớp chuyển giao khoa học kỹ thuật nông nghiệp và chương trình tư vấn giới thiệu việc làm. Hỗ trợ thanh niên tiếp cận nguồn vốn vay thanh niên khởi nghiệp với 24 mô hình với số vốn vay 1 tỷ 200 triệu đồng. Nhiều công trình, phần việc thanh niên được tổ chức thực hiện có chất lượng, thể hiện tính hiệu quả, thiết thực và sáng tạo; góp phần cùng với Đảng bộ và nhân dân thị trấn hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ chính trị tại địa phương.

Hội nghị cũng đã tiến hành hiệp thương bổ sung 8 anh chị vào Uỷ viên Uỷ ban Hội LHTN Việt Nam thị trấn Phát Diệm khoá IV, nhiệm kỳ 2019 - 2024 và hiệp thương, chọn cử 04 đại biểu chính thức và 01 đại biểu dự khuyết dự Đại hội đại biểu Hội LHTN Việt Nam huyện Kim Sơn lần thứ V, nhiệm kỳ 2024 - 2029. Đồng thời, thảo luận, thống nhất đề ra nhiệm vụ, giải pháp trong thời gian tới: Tiếp tục tăng cường bồi dưỡng lý tưởng cách mạng, đạo đức lối sống, văn hóa, nâng cao trình độ học vấn, góp phần xây dựng lớp thanh niên có lý tưởng cách mạng, giàu lòng yêu nước, có lối sống lành mạnh. Cổ vũ thanh niên thi đua học tập, khởi nghiệp, lao động sáng tạo; tiếp tục đổi mới nội dung và phương thức hoạt động, nâng cao chất lượng tổ chức, hiệu quả hoạt động của Hội. Phát huy truyền thống xung kích, tình nguyện trên các lĩnh vực phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng đô thị văn minh, chăm lo đảm bảo an sinh xã hội, góp phần vào sự phát triển chung của địa phương.

Bảo Châu