Hội khuyến học xã Kim Đông tổ chức thành công Đại hội lần thứ VI, nhiệm kỳ 2024-2029

Thứ ba, 14/05/2024 169 lượt xem

Hội khuyến học xã Kim Đông vừa tổ chức thành công Đại hội đại biểu Hội khuyến học xã lần thứ VI, nhiệm kỳ 2024-2029.

Nhiệm kỳ qua, Hội khuyến học xã Kim Đông đã làm tốt công tác xây dựng tổ chức Hội. Các Chi hội đều bám sát chức năng, nhiệm vụ, triển khai kịp thời các văn bản của Trung ương, tỉnh, huyện và xã về công tác khuyến học, khuyến tài; đẩy mạnh phong trào khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập; xây dựng gia đình hiếu học, coi đó là nhân tố quan trọng để phát triển xã hội học tập. Đến nay 100% các xóm, trường học trên địa bàn xã có Chi hội với tổng số 946 hội viên tham gia sinh hoạt.

Công tác xây dựng Quỹ khuyến học được cấp ủy, chính quyền, các tổ chức đoàn thể chính trị, xã hội, Nhân dân và các nhà hảo tâm đặc biệt quan tâm. Trong nhiệm kỳ, Hội khuyến học xã đã khen thưởng cho các học sinh giỏi, học sinh thi đỗ vào các trường Đại học và các thầy cô giáo có thành tích trong giảng dạy, hỗ trợ học sinh nghèo vượt khó với số tiền là: 101.980.000 đồng. Phối hợp với trung tâm học tập cộng đồng và Đài truyền thanh xã tuyên truyền các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước của tỉnh về xây dựng xã hội học tập, học tập suốt đời, xây dựng các gương người tốt, việc tốt, các điển hình tiên tiến, những gia đình, dòng họ, đơn vị học tập và những tấm gương vượt khó học giỏi trong xã đạt hiệu quả. Trong nhiệm kỳ, Hội khuyến học xã đã được Trung ương Hội khuyến học Việt Nam tặng Bằng khen và 01 cá nhân được tặng kỷ niệm chương vì sự nghiệp Khuyến học.

Đại hội đã thống nhất các mục tiêu, phương hướng nhiệm vụ trọng tâm thực hiện trong nhiệm kỳ 2024-2029; bầu Ban chấp hành nhiệm kỳ 2024 - 2029, gồm 25 vị; bầu Đoàn đại biểu đi dự Đại hội đại biểu Hội Khuyến học huyện Kim Sơn gồm 3 đại biểu chính thức và 01 đại biểu dự khuyết.

Trao tặng  Bảng vàng khuyến học của Hội khuyến học tỉnh Ninh Bình cho các cá nhân có đóng góp cho sự phát triển Khuyến học khuyến tài.

Nhân dịp này, Hội khuyến học xã Kim Đông đã trao tặng 3 Bảng vàng khuyến học của Hội khuyến học tỉnh Ninh Bình cho các cá nhân có đóng góp cho sự phát triển Khuyến học, khuyến tài và 07 giấy khen của UBND xã Kim Đông cho 2 tập thể và 5 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác khuyến học, khuyến tài của địa phương.

CTV