Hội Cựu chiến binh xã Kim Chính tổng kết Phong trào thi đua “ Cựu Chiến binh gương mẫu”

Thứ năm, 11/04/2024 852 lượt xem

Ngày 10/4, Hội Cựu chiến binh (CCB) xã Kim Chính tổ chức tổng kết Phong trào thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu” giai đoạn 2019-2024. Đây là đơn vị được Hội CCB huyện chọn tổ chức hội nghị điểm để rút kinh nghiệm trong toàn Hội.

Các đại biểu dự Hội nghị.

Qua 5 năm (2019-2024), thực hiện Phong trào thi đua “Cựu Chiến binh gương mẫu”, Hội CCB xã Kim Chính luôn đoàn kết, khắc phục khó khăn, giữ vững và phát huy tốt phẩm chất “ Bộ đội Cụ Hồ”, gương mẫu đi đầu thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ công tác Hội và Phong trào “ Cựu chiến binh gương mẫu” gắn với đẩy mạnh “Học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Công tác xây dựng Hội có nhiều đổi mới cả về nội dung lẫn hình thức thực hiện. Công tác phát triển hội viên được chú trọng, toàn Hội đã kết nạp mới 71 hội viên, nâng tổng số hội viên toàn hội lên 549 hội viên.

Trong Phong trào thi đua giúp nhau xóa đói giảm nghèo, hỗ trợ nguồn vốn cho hội viên, Hội tiếp tục nhận uỷ thác với Ngân hành chính sách xã hội huyện và nguồn vốn vay của Hội quản lý cho 3 tổ tiết kiệm, 140 hộ vay với tổng số tiền trên 5,1 tỷ đồng. Việc quản lý, sử dụng vốn vay đúng mục đích, đạt hiệu quả, đến nay Hội không có nợ quá hạn. Kết quả, 5 năm qua đã có 07 hộ hội viên thoát cận nghèo.

Công tác an sinh xã hội được Hội quan tâm thực hiện. Trong 5 năm, toàn hội đã tích cực tham gia đóng góp, ủng hộ vào các quỹ được gần 70 triệu đồng, tặng 37 xuất quà cho hội viên, gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn; tham gia Quỹ “Hoạt động nghĩa tình” của Tỉnh hội, huyện hội với số tiền 16,5 triệu đồng. Bên cạnh đó, Hội cũng thường xuyên tuyên truyền, vận động thanh niên tích cực lao động sản xuất, giáo dục truyền thống cho hội viên, thanh thiếu nhi về truyền thống của Hội, việc tham gia phát triển kinh tế- xã hội của địa phương.

Với những kết quả đạt được, năm 2023 Hội CCB xã Kim Chính được Ban Chấp hành Hội CCB tỉnh tặng Bằng khen là Đơn vị hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong Phong trào thi đua “ Cựu Chiến binh gương mẫu”; nhiều năm được UBND huyện tặng Giấy khen đơn vị hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Các tập thể, cá nhân được khen thưởng.

Nhân dịp này, đã có nhiều tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện Phong trào thi đua “ Cựu chiến binh gương mẫu”, giai đoạn 2019-2024 được khen thưởng.

Nguyễn Hiền