Định Hoá triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2024

Thứ sáu, 12/01/2024 896 lượt xem

Ngày 09/01, Đảng bộ xã Định Hoá tổ chức hội nghị tổng kết công tác xây dựng Đảng, phong trào thi đua yêu nước năm 2023, triển khai nhiệm vụ và phát động phong trào thi đua yêu nước năm 2024. Đồng chí  Đỗ Thị Nga, Thường vụ Huyện uỷ, Phó Chủ tịch HĐND huyện dự và chỉ đạo hội nghị.

Lãnh đạo địa phương khen thưởng cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc năm 2023.

Năm 2023, Đảng bộ xã Định Hoá đã phát huy vai trò lãnh đạo, chỉ đạo, triển khai thực hiện tốt các nhiệm vụ, mục tiêu năm 2023; tổ chức triển khai quán triệt học tập các chỉ thị, nghị quyết của Đảng, đề ra mục tiêu, nhiệm vụ phù hợp với điều kiện của địa phương. Công tác xây dựng Đảng, chính quyền, MTTQ và các đoàn thể ngày càng có nhiều đổi mới; công tác tổ chức bộ máy, công tác cán bộ, phát triển đảng viên được chú trọng. Năm 2023, Đảng bộ đã kết nạp cho 10 đảng viên, đạt 111,1% chỉ tiêu, trong đó 3 đảng viên là người gốc giáo đạt 300% chỉ tiêu huyện giao. Đảng uỷ, UBKT Đảng uỷ xã đã nghiêm túc triển khai thực hiện các chỉ thị, nghị quyết, quy định của Đảng về công tác kiểm tra, giám sát; xây dựng và thực hiện các cuộc kiểm tra, giám sát ở các chi bộ sát với tình hình thực tế ở địa phương. Thông qua kết quả kiểm tra, giám sát, Ban Thường vụ Đảng uỷ xã chỉ đạo các chi bộ Đảng kịp thời chấn chỉnh, khắc phục những hạn chế, khuyết điểm để tiếp tục thực hiện tốt Nghị quyết của các cấp.

Cùng với tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt công tác xây dựng Đảng trong năm 2023, Đảng ủy xã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện hiệu quả các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, hoàn thành hồ sơ trình cấp có thẩm quyền công nhận xóm 2 đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu; công tác quản lý đầu tư xây dựng cơ bản được quan tâm; văn hóa, xã hội có nhiều tiến bộ; công tác tiếp công dân, giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo được chú trọng. Năm 2023, năng suất lúa ước đạt 115 tạ/ ha, ước đạt 46,7 tỷ đồng. Tổng thu ngân sách xã đạt trên 22 tỷ 792 triệu đồng, đạt 347,34% dự toán năm. Các chính sách đảm bảo an sinh xã hội được triển khai kịp thời; cải cách hành chính có chuyển biến tích cực; quốc phòng địa phương, an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững, đời sống nhân dân ổn định.

Phát huy những kết qủa đạt được, năm 2024, Đảng bộ xã Định Hoá tập trung lãnh đạo thực hiện quyết liệt, hiệu quả các giải pháp phấn đấu đạt và vượt các chỉ tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội; nâng cao chất lượng các tiêu chí xã nông thôn mới, xây dựng 2 xóm Nông thôn mới kiểu mẫu. Thực hiện tốt việc đảm bảo an sinh xã hội, bảo vệ môi trường và cải thiện đời sống nhân dân. Đẩy mạnh cải cách hành chính, công khai các thủ tục hành chính; giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội. Đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước nhằm thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ của năm 2024 đề ra.

Thanh Lan, Xã Định Hóa