Đảng uỷ xã Lưu Phương lãnh đạo thực hiện tốt các nhiệm vụ tháng 2/2024

Thứ năm, 29/02/2024 954 lượt xem

Ngày 29/02, Đảng ủy xã Lưu Phương tổ chức hội nghị giao ban công tác tháng 2, triển khai nhiệm vụ trọng tâm tháng 03/2024. Đồng chí Vũ Văn Chiến, Thường vụ Huyện ủy, Chủ nhiệm Uỷ ban kiểm tra Huyện uỷ, Trưởng Tiểu khu III dự và chỉ đạo Hội nghị.

Đồng chí Vũ Văn Chiến Thường vụ Huyện ủy, Chủ nhiệm Uỷ ban kiểm tra Huyện uỷ phát biểu tại hội nghị.

Phát biểu tại hội nghị, Đồng chí Chủ nhiệm Uỷ ban kiểm tra Huyện uỷ Vũ Văn Chiến đã biểu dương, ghi nhận những kết quả nổi bật, sự đổi mới, sáng tạo trong lãnh đạo, chỉ đạo của tập thể Đảng bộ xã đã đạt được trong thời gian vừa qua đồng thời mong muốn trong thời gian tới cấp ủy, chính quyền và Nhân dân địa phương tiếp tục phát huy tinh thần Dân chủ, Đoàn kết, đổi mới phấn đấu hoàn thành và hoàn thành tốt các chỉ tiêu, nhiệm vụ đã đề ra trong năm 2024.

Quang cảnh hội nghị.

Trong tháng 2/2024, Đảng ủy xã Lưu Phương đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo các ngành, đoàn thể, các chi bộ và tầng lớp Nhân dân triển khai thực hiện tốt các nhiệm vụ của địa phương đề ra, nổi bật là: Làm tốt công tác nắm bắt tình hình tư tưởng, chính trị của cán bộ, đảng viên và Nhân dân; Phát động thi đua lập thành tích chào mừng 94 năm thành lập Đảng cộng sản Việt Nam và các ngày Lễ lớn của đất nước; chỉ đạo các hoạt động chăm lo tết cho Nhân dân đón xuân Giáp Thìn vui tươi, phấn khởi, an toàn, tiết kiệm, trong đó đã chuyển, trao tặng 940 xuất quà trị giá 339.250.000 đồng ; chỉ đạo tổ chức thành công  các sự kiện: Lễ tuyên dương học sinh trúng tuyển Đại học, học viện năm 2023; phát động tết trồng cây  “Đời đời nhớ ơn Bác Hồ”; Lễ mừng thọ đầu xuân Giáp Thìn năm 2024; Chương trình giao lưu “Tôi yêu Tổ quốc tôi – Mùa xuân tiễn anh lên đường” gặp mặt, tặng quà quân nhân xuất ngũ trở về địa phương và tân binh nhập ngũ năm 2024 trang trọng, ý nghĩa, vui tươi, phấn khởi.

Chỉ đạo hoàn thành gieo cấy 352ha lúa xuân trong khung thời vụ, phòng chống dịch bệnh cho đàn gia súc, gia cầm. Triển khai Kế hoạch lấy ý kiến cử tri về việc thực hiện sắp xếp đơn vị hành chính cấp xã giai đoạn 2023-2025…và nhiều kết quả nổi bật khác.

Về các nhiệm vụ trọng tâm trong tháng 3 và thời gian tới, Đảng ủy xã xác định tập trung lãnh đạo, thực hiện: quan tâm thường xuyên đến công tác sản xuất nông nghiệphướng dẫn nông dân chăm sóc, bảo vệ lúa xuân đảm bảo lúa sinh trưởng và phát triển tốt; phòng chống rét cho gia súc, gia cầm. Sớm hoàn thành công tác phát triển Đảng viên năm 2024; các nhà trường tiếp tục duy trì và nâng cao chất lượng giáo dục, các cháu học sinh thực hiện tốt "5 điều Bác Hồ dạy Thiếu niên, Nhi đồng"; hoàn thành các nội dung, phần việc liên quan đến việc sáp nhập đơn vị hành chính cấp xã đảm bảo thời gian theo quy định, hướng dẫn của cấp trên; tiếp tục làm tốt công tác đảm bảo ANTT, TTATXH trên địa bàn.

Trà Giang, xã Lưu Phương.