Đại hội đại biểu Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã Lai Thành lần thứ XXV, nhiệm kỳ 2024-2029

Thứ ba, 12/03/2024 958 lượt xem

Ngày 12/3, Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã Lai Thành tổ chức Đại hội đại biểu Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã lần thứ XXV, nhiệm kỳ 2024-2029, đồng chí Nguyễn Minh Trường, Uỷ viên Ban Thường vụ Huyện uỷ, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện dự và chỉ đạo Đại hội.

Với tinh thần đoàn kết, trách nhiệm cao, Đại hội đã hiệp thương, cử 38 vị tham gia Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã Lai Thành lần thứ XXV, nhiệm kỳ 2024-2029; hiệp thương cử đại biểu chính thức, đại biểu dự khuyết tham dự Đại hội đại biểu Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Kim Sơn lần thứ X, nhiệm kỳ 2024-2029.

Đồng chí Nguyễn Minh Trường, Uỷ viên Ban Thường vụ Huyện uỷ, Chủ tịch Uỷ ban Mặt trận Tổ Quốc Việt Nam huyện phát biểu tại Đại hội.

Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Nguyễn Minh Trường, Thường vụ Huyện ủy, Chủ tịch Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện ghi nhận và biểu dương những kết quả Mặt trận Tổ quốc xã Lai Thành đạt được trong nhiệm kỳ qua, đó là: Mặt trận tổ quốcLai Thành đã tập trung, đề cao trách nhiệm, đổi mới nội dung tuyên truyền, vận động, tập hợp mọi tầng lớp Nhân dân đoàn kết, đồng thuận, tạo nên sức mạnh tổng hợp khối đại đoàn kết toàn dân. Trong 5 năm đã tổ chức vận động ủng hộ Quỹ “ Đền ơn đáp nghĩa và An sinh xã hội”, Quỹ “Khuyến học, khuyến tài” với số tiền trên 460 triệu đồng; vận động xây dựng Quỹ “Toàn dân tham gia phòng, chống dịch COVID-19” với số tiền 278 triệu đồng; cùng với sự hỗ trợ của tỉnh, huyện  và các nhà hảo tâm hỗ trợ trên 350 triệu đồng xây mới 02 nhà Đại đoàn kết cho hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Đặc biệt đã vận động Nhân dân hiến 72.892 m2 đất làm đường giao thông nông thôn, thuỷ lợi nội đồng, xây dựng nhà văn hoá; đóng góp trên 13.000 ngày công lao động trị giá trên 2,6 tỷ đồng. Đến nay, tỷ lệ hộ nghèo theo tiêu chí đa chiều giảm còn 2,61%, hộ cận nghèo còn 2,92%; công tác giám sát và phản biện xã hội, tham gia xây dựng Đảng, chính quyền được MTTQ xã tăng cường thực hiện.

Quang cảnh Đại hội.

Bước vào nhiệm kỳ mới, đồng chí Chủ tịch Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện mong muốn với vai trò là cầu nối giữa Nhân dân với Đảng, ngôi nhà chung của khối đại đoàn kết, Mặt trận Tổ quốc xã Lai Thành sẽ phát huy những  kết quả đạt được, khắc phục khó khăn, hạn chế đoàn  kết, tập trung các giải pháp thực hiện hiệu quả các chỉ tiêu, nhiệm vụ trọng tâm và khâu đột phá đề ra tại Đại hội,góp phần xây dựng quê hương Lai Thành nói riêng, huyện Kim Sơn nói chung ngày càng văn  minh, giàu đẹp.

Nguyễn Hiền