Đại hội Đại biểu Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã Kim Định thứ XXI

Thứ năm, 18/01/2024 926 lượt xem

Ngày 18/1, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã Kim Định tổ chức Đại hội Đại biểu lần thứ XXI, nhiệm kỳ 2024-2029.

Đại hội đã lựa chọn, hiệp thương, cử Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã Kim Định nhiệm kỳ 2024-2029 gồm 39 vị và bầu đoàn đại biểu dự Đại hội cấp trên.

Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã Kim Định, lần thứ XXI, nhiệm kỳ 2024-2029 ra mắt tại Đại hội.

Trong nhiệm 2019-2024, Mặt trận Tổ quốc xã Kim Định đã chú trọng đổi mới nội dung và phương thức hoạt động, triển khai thực hiện thắng lợi nghị quyết Đại hội đại biểu Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã lần thứ XX đã đề ra. Khối đại đoàn kết toàn dân tộc không ngừng được củng cố và phát huy, tăng cường đồng thuận xã hội, xây dựng nền tảng vững chắc cho sự ổn định và phát triển địa phương.

Ban Thường trực Ủy ban MTTQVN xã xây dựng kế hoạch, phối hợp với Ban Chỉ đạo xây dựng NTM của xã, hướng dẫn các Ban công tác mặt trận khu dân cư tổ chức lấy ý kiến sự hài lòng của người dân về kết quả huyện Kim Sơn đạt chuẩn NTM tỷ lệ hài lòng đạt 79%, xã NTM tỷ lệ hài lòng đạt 95% và 01 xóm đạt chuẩn NTM kiểu mẫu tỷ lệ hài lòng đạt 100%. Tổ chức 02 đợt quyên góp ủng hộ công tác phòng, chống dịch Covid-19 số tiền thu được là trên 100 triệu đồng.

Trong 5 năm qua, MTTQ xã đã tiếp nhận gần 200 suất quà trị giá gần 150 triệu đồng hỗ trợ các hoàn cảnh khó khăn. Vận động Quỹ “Đền ơn đáp nghĩa và an sinh xã hội", Quỹ “khuyến học, khuyến tài" được 147 triệu 254 nghìn đồng. Phối hợp Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh Ninh Bình, Ủy ban MTTQ huyện Kim Sơn xây dựng mới được 02 “Nhà đại đoàn kết” trị giá 150 triệu cho hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở. Quyên góp ủng hộ đồng bào miền Trung khắc phục hậu quả bão lụt trên 70 triệu đồng.

MTTQ xã phối hợp các cơ sở tôn giáo trên địa bàn xã xây dựng kế hoạch, phối hợp với các khu dân cư phát động xây dựng điểm và nhân diện mô hình “Vận động đồng bào có đạo và Nhân dân thực hiện nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang và lễ hội” tại giáo Xứ Dục Đức, đồng thời hướng dẫn các Ban công tác mặt trận khu dân cư tổ chức ký cam kết thực hiện mô hình đối với các hộ dân có mặt trên địa bàn xã, kết quả tổng số hộ đã ký cam kết thực hiện mô hình là 1.402 hộ. Đã hòa giải thành công 27 vụ việc đạt tỷ lệ 93%, không có đơn thư khiếu kiện vượt cấp. Ban Thanh tra Nhân dân, Ban giám sát đầu tư cộng đồng giám sát 10 công trình, dự án tại địa phương.

Ông Lại Tiến Dũng, Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện tặng hoa chúc mừng Đại hội.

Trong nhiệm kỳ 2024- 2029, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã Kim Định đã đặt ra 5 nhiệm vụ trọng tâm và 01 khâu đột phá; phát huy truyền thống anh hùng với tinh thần “Đoàn kết – Dân chủ - Đổi mới – Phát triển”, Mặt trận Tổ quốc và Nhân dân trong xã quyết tâm thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng – an ninh, xây dựng hệ thống chính trị trong sạch vững mạnh, đoàn kết, đồng lòng, chung sức xây dựng quê hương Kim Định ngày càng giàu đẹp, văn minh, phát triển bền vững, Nhân dân có cuộc sống ấm no, hạnh phúc.

Diệu Hoa