Đại hội Đại biểu Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam xã Kim Tân lần thứ V, nhiệm kỳ 2024 – 2029

Thứ hai, 18/03/2024 1030 lượt xem

Ngày 18/3, Ủy ban Hội Liên hiệp Thanh niên (LHTN) Việt Nam xã Kim Tân tổ chức thành công Đại hội Đại biểu lần thứ V, nhiệm kỳ 2024 - 2029.

Đại hội đã nhất trí Hiệp thương cử Ủy ban Hội LHTN xã Kim Tân khóa V nhiệm kỳ 2024 - 2029 gồm 15 đồng chí; Hiệp thương cử trực tiếp Chủ tịch Hội LHTN xã khoá V đối với đồng chí Nguyễn Thị Hằng; Hiệp thương cử Đoàn đại biểu đi dự Đại hội Hội LHTN huyện Kim Sơn lần thứ V, nhiệm kỳ 2024-2029.

Đại hội đã thảo luận đánh giá những kết quả đạt được trong nhiệm kỳ 2019 – 2024, với 6/6 chỉ tiêu đều đạt và vượt, góp phần hình thành nhân cách, bản lĩnh của thanh niên trong thời kỳ mới. Các cuộc vận động của Hội đã đáp ứng nguyện vọng của thanh niên. Điển hình là phong trào Thanh niên sáng tạo, khởi nghiệp: Hội đã vận động thanh niên làm kinh tế trên địa bàn tham gia CLB thanh niên khởi nghiệp nhằm động viên, phát huy các mô hình làm kinh tế giỏi, tạo điều kiện cho thanh niên tiếp cận nguồn vốn vay để phát triển kinh doanh theo Nghị quyết 43 của Hội đồng nhân dân tỉnh. Đồng thời, tuyên truyền vận động hội viên, thanh niên tham gia hoạt động tình nguyện tháng thanh niên, chiến dịch thanh niên tình nguyện hè, tình nguyện mùa đông - xuân tình nguyện...với các hoạt động như: Đảm bảo ANTT, ATGT, ra quân vệ sinh môi trường đã thu hút được trên 1.000 lượt hội viên, thanh niên tham gia.

Tích cực tham gia thực hiện các công trình, phần việc cùng địa phương làm tốt công tác an sinh xã hội, hưởng ứng các phong trào thi đua yêu nước và các phong trào do Đoàn, Hội cấp trên phát động.

Nhiệm kỳ 2024-2029, Hội LHTN xã Kim Tân tiếp tục tăng cường bồi dưỡng lý tưởng cách mạng, đạo đức lối sống, văn hóa, ý thức tự lực, tự cường, nâng cao trình độ học vấn, góp phần xây dựng lớp thanh niên có lý tưởng cách mạng, giàu lòng yêu nước, có lối sống lành mạnh. Triển khai có hiệu quả các chương trình, phong trào hoạt động Hội và thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu, nhiệm vụ công tác.

Nguyễn Hằng, xã Kim Tân