Đại hội Đại biểu Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam xã Kim Đông lần thứ V, nhiệm kỳ 2024 - 2029

Thứ sáu, 15/03/2024 1006 lượt xem

Ngày 15/3, Ủy ban Hội Liên hiệp Thanh niên (LHTN) Việt Nam xã Kim Đông tổ chức Đại hội Đại biểu lần thứ V, nhiệm kỳ 2024 - 2029.

100% đại biểu dự Đại hội đã nhất trí Hiệp thương cử Ủy ban Hội LHTN xã Kim Đông khóa V nhiệm kỳ 2024 - 2029 gồm 13 đồng chí; Hiệp thương cử trực tiếp Chủ tịch Hội LHTN xã khoá V đối với đồng chí Trần Thị Huế; Hiệp thương cử Đoàn đại biểu đi dự Đại hội Hội LHTN huyện Kim Sơn lần thứ V, nhiệm kỳ 2024-2029.

Quang cảnh Đại hội đại biểu Hội LHTN Việt Nam xã Kim Đông lần thứ V.

Đại hội đã đánh giá những kết quả đạt được trong nhiệm kỳ 2019 - 2024 với 6/6 chỉ tiêu đều đạt và vượt, góp phần hình thành nhân cách, bản lĩnh của thanh niên trong thời kỳ mới. Các cuộc vận động của Hội đã đáp ứng nguyện vọng của thanh niên. Điển hình là phong trào Thanh niên sáng tạo, khởi nghiệp: Hội đã vận động thanh niên làm kinh tế trên địa bàn tham gia CLB thanh niên khởi nghiệp nhằm động viên, phát huy các mô hình làm kinh tế giỏi, tạo điều kiện cho thanh niên tiếp cận nguồn vốn vay để phát triển kinh doanh theo Nghị quyết 43 của Hội đồng nhân dân tỉnh. Đồng thời, tuyên truyền vận động hội viên, thanh niên tham gia hoạt động tình nguyện tháng thanh niên, chiến dịch thanh niên tình nguyện hè, tình nguyện mùa đông - xuân tình nguyện...với các hoạt động như: Đảm bảo ANTT, ATGT, ra quân vệ sinh môi trường đã thu hút được trên 1.000 lượt hội viên, thanh niên tham gia. Hàng năm đều tổ chức tặng quà cho các gia đình chính sách, hộ nghèo nhân các dịp Lễ, Tết, ngày Thương binh liệt sỹ 27/7, tặng quà tân binh lên đường nhập ngũ; được 83 suất quà trị giá hơn 30 triệu đồng; các hoạt động từ thiện, nhân đạo vì cộng đồng nhằm thể hiện truyền thống “tương thân, tương ái” luôn được thanh niên nhiệt tình hưởng ứng. Phối hợp hỗ trợ xây dựng nhà cho 2 gia đình có hoàn cảnh khó khăn trị giá 100 triệu đồng… Tổ chức được trên 15 hoạt động ngày “thứ Bảy xanh, Chủ nhật sạch” với các hoạt động vệ sinh môi trường, trồng cây với trên 1.000 lượt đoàn viên, hội viên, thanh niên tham gia.

Nhiệm kỳ 2024-2029, Hội LHTN xã Kim Đông tiếp tục tăng cường bồi dưỡng lý tưởng cách mạng, đạo đức lối sống, văn hóa, ý thức tự lực, tự cường, nâng cao trình độ học vấn, góp phần xây dựng lớp thanh niên có lý tưởng cách mạng, giàu lòng yêu nước, có lối sống lành mạnh. Triển khai có hiệu quả các chương trình, phong trào hoạt động Hội và thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu, nhiệm vụ công tác.

Bảo Châu