Đại hội đại biểu Hội LHTN xã Kim Mỹ lần thứ V, nhiệm kỳ 2024 - 2029

Thứ năm, 01/02/2024 1035 lượt xem

Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam xã Kim Mỹ vừa tổ chức thành công Đại hội đại biểu lần thứ V, nhiệm kỳ 2024 - 2029. Đại hội đã nhất trí Hiệp thương cử Ủy ban Hội LHTN xã khóa mới, gồm 15 anh chịcử Đoàn đại biểu đi dự Đại hội Hội LHTN huyện Kim Sơn lần thứ V, nhiệm kỳ 2024 - 2029.

Uỷ ban Hội LHTN xã Kim Mỹ khoá V ra mắt Đại hội.

Trong nhiệm kỳ 2019 - 2024, Ủy ban Hội LHTN xã Kim Mỹ đã cơ bản hoàn thành đạt và vượt các chỉ tiêu, nhiệm vụ đề ra, góp phần hình thành nhân cách, bản lĩnh của thanh niên trong thời kỳ mới. Các cuộc vận động của Hội đã đáp ứng nguyện vọng của thanh niên. Điển hình là phong trào “Tôi yêu Tổ quốc tôi”, thanh niên sáng tạo, khởi nghiệp. Uỷ ban Hội thường xuyên quan tâm, khích lệ các cơ sở sản xuất kinh doanh, mô hình phát triển kinh tế do hội viên, thanh niên làm chủ. Tích cực hỗ trợ hội viên thanh niên tiếp cận các nguồn vốn vay theo Nghị quyết của Hội đồng nhân dân tỉnh về hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp, lập nghiệp; Duy trì hiệu quả 4 tổ tiết kiệm và vay vốn với dư nợ 11,7 tỷ đồng. Phối hợp tư vấn trên 200 lượt thanh niên tham gia các lớp chuyển giao khoa học kỹ thuật nông nghiệp và chương trình tư vấn giới thiệu việc làm. Đồng thời tuyên truyền vận động hội viên, thanh niên tham gia hoạt động tình nguyện tháng thanh niên, chiến dịch thanh niên tình nguyện hè, tình nguyện mùa đông - xuân tình nguyện với các hoạt động như: Đảm bảo ANTT, ATGT, ra quân vệ sinh môi trường. Tổ chức tặng quà cho các gia đình chính sách, hộ nghèo nhân các dịp Lễ, Tết, ngày Thương binh liệt sỹ 27/7; các hoạt động từ thiện, nhân đạo vì cộng đồng. Tổ chức trên 100 hoạt động ngày “ngày chủ nhật xanh”, “thứ bảy xanh, chủ nhật sạch”, “ngày thứ bảy tình nguyện”….

Nhiệm kỳ 2024-2029, Hội LHTN xã Kim Mỹ tiếp tục tăng cường bồi dưỡng lý tưởng cách mạng, đạo đức lối sống, văn hóa, ý thức tự lực, tự cường, nâng cao trình độ học vấn, góp phần xây dựng lớp thanh niên có lý tưởng cách mạng, giàu lòng yêu nước, có lối sống lành mạnh. Cổ vũ thanh niên thi đua học tập, khởi nghiệp, lao động sáng tạo; tiếp tục đổi mới nội dung và phương thức hoạt động, nâng cao chất lượng tổ chức, hiệu quả hoạt động của Hội. Phát huy truyền thống xung kích, tình nguyện trên các lĩnh vực phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng nông thôn mới, chăm lo đảm bảo an sinh xã hội, góp phần vào sự phát triển chung của xã và huyện.

Bảo Châu