Tập huấn nâng cao năng lực cho cán bộ xây dựng NTM đợt II, năm 2023

Thứ hai, 16/10/2023 1268 lượt xem

Sáng 14/10, tại Trung tâm Văn hóa, thể thao và Truyền thanh huyện, UBND huyện phối hợp với Văn phòng điều phối Nông thôn mới (NTM) tỉnh khai mạc lớp tập huấn, bồi dưỡng nâng cao năng lực cho cán bộ xã, thôn làm công tác xây dựng NTM đợt II, năm 2023. Dự khai mạc có đồng chí Nguyễn Thị Lan Anh, Phó Giám đốc Sở NN&PTNT, Phó Chánh Văn phòng Điều phối Nông thôn mới tỉnh; đồng chí Trần Anh Khiêm, Phó Chủ tịch UBND huyện, Chánh Văn phòng điều phối Nông thôn mới huyện.

Quang cảnh lớp tập huấn.

Trong 3 ngày, từ 14/10 đến 16/10, 323 học viên là lãnh đạo xã, cán bộ phụ trách xây dựng NTM xã, Trưởng ban phát triển các thôn, xóm của 23 xã trên địa bàn huyện được nghe các giảng viên truyền đạt 6 chuyên đề gồm: Tổng quan Chương trình Mục tiêu Quốc gia xây dựng NTM và các định hướng phát triển nông thôn Việt Nam giai đoạn 2021-2025, định hướng đến năm 2030; Bộ tiêu chí Quốc gia xây dựng NTM các cấp và việc đánh giá, công nhận và thu hồi NTM giai đoạn 2021-2025; Phát huy vai trò MTTQ và các tổ chức đoàn thể trong xây dựng NTM; Phát triển sản phẩm OCOP và các sản phẩm chủ lực của địa phương; Phát triển nông nghiệp sinh thái gắn với kinh tế tuần hoàn và an toàn thực phẩm; Phát triển các hình thức liên kết theo chuỗi giá trị nông sản.

Thông qua lớp tập huấn nhằm giúp cho cán bộ trực tiếp làm công tác xây dựng NTM ở các xã, thôn, xóm cập nhật kịp thời các cơ chế, chính sách mới của Đảng và Nhà nước về xây dựng NTM, các định hướng, mục tiêu, nhiệm vụ trong xây dựng NTM giai đoạn 2021-2025, tạo sự thống nhất trong nhận thức và hành động, sự đồng thuận trong xã hội, phát huy tính năng động, sáng tạo, chủ động khắc phục khó khăn, thực hiện thắng lợi mục tiêu nhiệm vụ đề ra trong xây dựng NTM. Đồng thời là dịp để cán bộ làm công tác xây dựng NTM trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm của địa phương mình trong triển khai thực hiện nhiệm vụ xây dựng NTM.

Minh Hằng