Kim Sơn đã hoàn thành 6/9 tiêu chí huyện đạt chuẩn nông thôn mới

Thứ hai, 10/10/2022 1175 lượt xem

Sau hơn 11 năm triển khai xây dựng nông thôn mới. Được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo và hỗ trợ của Trung ương, của tỉnh, sự quyết tâm cao của cả hệ thống chính trị từ huyện đến cơ sở. Đến nay, Kim Sơn đã hoàn thành 6/9 tiêu chí huyện đạt chuẩn nông thôn mới.

Đến hết tháng 7/2022, tất cả các xã của huyện Kim Sơn đạt chuẩn nông thôn mới.

Theo đó, các tiêu chí đã hoàn thành là: Giao thông; Thủy lợi và phòng, chống thiên tai; Điện; Văn hóa- Y tế- Giáo dục; Kinh tế; Hệ thống chính trị- An ninh trật tự - Hành chính công. Còn 3 tiêu chí chưa đạt đó là: Quy hoạch; Môi trường; Chất lượng môi trường sống.

Tính đến hết tháng 7/2022, toàn huyện có 100% số xã đạt chuẩn nông thôn mới, xã Đồng Hướng đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu, 2 xã Thượng Kiệm và xã Lưu Phương, đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao.

Để hoàn thành theo đúng lộ trình, các địa phương trên địa bàn huyện cần tiếp tục củng cố, nâng cao chất lượng các tiêu chí. Đặc biệt chú trọng nâng cao chất lượng các nhóm tiêu chí về phát triển sản xuất, nâng cao thu nhập. Riêng đối với Môi trường, là tiêu chí khó thực hiện, do đó, Ban Thường vụ Huyện ủy Kim Sơn đã ban hành Kế hoạch số 64 triển khai một số nhiệm vụ trọng tâm xây dựng huyện đạt chuẩn nông thôn mới; phát động phong trào bảo vệ, giữ gìn vệ sinh và cải tạo cảnh quan môi trường.

Theo đó, yêu cầu các cơ quan, đơn vị, địa phương trên địa bàn huyện tích cực hưởng ứng “Ngày thứ Bảy xanh, ngày Chủ nhật sạch”. Qua đó tạo sức lan tỏa, sự đồng thuận trong toàn thể nhân dân, để nông thôn mới là chương trình “Toàn diện, nâng cao và bền vững”./.

Thanh Nga (nbtv.vn)