Trang Thông tin điện tử

Huyện Kim Sơn

Thứ tư, 24/07/2024

Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Kim Sơn

Triển khai một số nhiệm vụ trọng tâm về chuyển đổi số 6 tháng cuối năm

Thứ hai, 05/06/2023 1489 lượt xem
  • Đánh giá cho bài viết:
  • 0 điểm ( 0 đánh giá )

Chiều 2/6, Sở Thông tin và Truyền thông tổ chức hội nghị triển khai một số nhiệm vụ trọng tâm về chuyển đổi số 6 tháng cuối năm 2023, đánh giá kết quả, mức độ chuyển đổi số năm 2022 của các cơ quan nhà nước trên địa bàn tỉnh. Đến dự có đồng chí Tống Quang Thìn, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Chỉ đạo Chuyển đổi số tỉnh; lãnh đạo các sở, ban, ngành, thành viên tổ giúp việc tổ công tác Ban chỉ đạo Chuyển đổi số tỉnh. Hội nghị được kết nối trực tuyến với UBND các huyện, thành phố, các xã, phường, thị trấn trên địa bàn tỉnh. Tại điểm cầu UBND huyện Kim Sơn, dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Nguyễn Cao Sơn – HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện.

Các đại biểu dự hội nghị tại điểm cầu UBND huyện Kim Sơn

 

Trong 5 tháng đầu năm 2023, các sở, ban, ngành, UBND các huyện, thành phố đã nghiêm túc tổ chức triển khai thực hiện các Văn bản chỉ đạo của UBND tỉnh, Ban Chỉ đạo chuyển đổi số tỉnh về phát triển chính quyền số, chuyển đổi số và đảm bảo an toàn thông tin mạng năm 2023 của tỉnh; Công tác tuyên truyền phổ biến, tập huấn, bồi dưỡng nâng cao nhận thức, phổ cập kỹ năng số, phát triển nguồn nhân lực số được triển khai thực hiện có hiệu quả. Nền tảng, hạ tầng số tiếp tục được đầu tư, nâng cấp, hoàn thiện, 100% cơ quan, đơn vị từ tỉnh đến xã đã thiết lập mạng nội bộ, được cấp chữ ký số chuyên dùng. 100% cơ quan Đảng, nhà nước trên địa bàn tỉnh sử dụng đường truyền số liệu chuyên dùng cấp II; Tỷ lệ hộ gia đình sử dụng Internet và tỷ lệ người dân trưởng thành sử dụng điện thoại thông minh đạt trên 88%.

 

Kho dữ liệu dùng chung của tỉnh đã được đưa vào khai thác, sử dụng từ quý I năm 2023, đang tiếp tục đầu tư hoàn thiện giai đoạn 2; Hoàn thành xây dựng và triển khai thác, sử dụng Kho dữ liệu điện tử cá nhân, tổ chức trên hệ thống thông tin giải quyết TTHC của tỉnh. Các đơn vị, địa phương đang tiếp tục triển khai thực hiện chuẩn hóa, làm sạch cơ sở dữ liệu chuyên ngành để sẵn sàng cho việc tích hợp, chia sẻ khai thác sử dụng; việc chuẩn hóa, làm sạch các cơ sở dữ liệu của Đề án 06 đang được tập trung thực hiện theo đúng lộ trình đề ra.

 

Hệ thống thông tin giải quyết TTHC: Đã được nâng cấp, bổ sung các tính năng đáp ứng yêu cầu kết nối liên thông, tích hợp với Cổng Dịch vụ công quốc gia. Hệ thống Quản lý văn bản và Điều hành đã được triển khai ứng dụng cho 100% các sở, ban, ngành; UBND các huyện, thành phố; UBND các xã, phường, thị trấn và các đơn vị trực thuộc của các cơ quan, đơn vị trên địa bàn tỉnh. Tổng số tài khoản người dùng trên 10 nghìn. Kinh tế số của tỉnh tiếp tục có sự chuyển biến tích cực, đạt được nhiều kết quả đáng khích lệ; đạt và vượt nhiều chỉ tiêu được Ủy ban Chuyển đổi số Quốc gia giao, tiêu biểu như:Tỷ lệ doanh nghiệp nộp thuế điện tử đạt 100%.

 

Chỉ tiêu phát triển xã hội số đạt được những chuyển biến tích cực: Tỷ lệ người dân được cấp, sử dụng ứng dụng định danh điện tử đạt trên 33%; Tỷ lệ người dân có Hồ sơ sức khỏe điện tử, được sử dụng trong hoạt động khám chữa bệnh và theo dõi sức khỏe đạt trên 58%. Tỷ trọng thanh toán học phí, viện phí không dùng tiền mặt đạt khoảng 50%. Công tác đảm bảo an toàn thông tin mạng tiếp tục duy trì, tăng cường.

 

Tại hội nghị lãnh đạo Sở Thông tin và Truyền thông đã triển khai nhiệm vụ của Tổ công tác kiểm tra, đánh giá, xếp hạng mức độ chuyển đổi số tại các cơ quan nhà nước trên địa bàn tỉnh năm 2022 theo quyết định số 73, ngày 30/5/2023 của Ban chỉ đạo Chuyển đổi số tỉnh và hướng dẫn công tác đánh giá, xếp hạng. Đối với huyện Kim Sơn, đây là tiền đề để huyện và 25  xã thị trấn tập trung lãnh đạo, chỉ đạo triển khai các nội dung, yêu cầu nhiệm vụ được giao, tích cực, chủ động phối hợp với Tổ Công tác đảm bảo hoàn thành hiệu quả, thực chất công tác đánh giá, xếp hạng mức độ chuyển đổi số năm 2022. Qua đó góp phần thúc đẩy thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu, yêu cầu, nhiệm vụ về chuyển đổi số của huyện nhà.

 

                                                Diệu Hoa

 

 

Một cửa điện tử
Văn bản điện tử
Bình chọn

Bạn quan tâm mục gì nhất trong Website của chúng tôi?

Thống kê truy cập

Lượt truy cập: 1858068

Trực tuyến: 24

Hôm nay: 300