Thứ bảy, 20/04/2024

Khai mạc Hội thi Tin học trẻ huyện Kim Sơn lần thứ XII

Thứ ba, 18/04/2023 1141 lượt xem

Sáng 18/4, tại trường THCS Phát Diệm, BTV Huyện đoàn phối hợp với Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện, Khoa công nghệ thông tin trường Đại học Hoa Lư tổ chức Hội thi Tin học trẻ huyện Kim Sơn lần thứ XII – năm 2023.

Khai mạc Hội thi tin học trẻ huyện Kim Sơn lần thứ XII

Tham gia Hội thi có 84 thí sinh đến từ các trường Tiểu học, Tiểu học &THCS, Trung học cơ sở, THPT trên địa bàn huyện. Các bảng thi gồm: Bảng A dành cho học sinh Tiểu học, Tiểu học&THCS, nội dung thi kỹ năng lập trình, sử dụng ngôn ngữ lập trình Scratch giải các bài toán thuộc chương trình tiểu học và hướng tạo ra sản phẩm thực tế. Bảng B dành cho học sinh THCS, các thi sinh sẽ sử dụng ngôn ngữ lập trình Pascal hoặc C++ để lập trình online theo thể thức quốc tế (ICPC) với các thuật toán thuộc chương trình THCS. Bảng C2 dành cho học sinh THPT, thí sinh sử dụng ngôn ngữ lập trình Pascal hoặc C++ để lập trình online theo thể thức quốc tế (ICPC) với các thuật toán thuộc chương trình THPT.

Thông qua hội thi tạo sân chơi lành mạnh, ý nghĩa dành cho thanh, thiếu niên và nhi đồng. Qua đó nhằm phát hiện, đào tạo, bồi dưỡng các tài năng trẻ, phát huy khả năng sáng tạo, trình độ tin học và ứng dụng công nghệ thông tin trong học tập, nâng cao năng lực số. Đồng thời, thông qua hội thi Ban Tổ chức sẽ lựa chọn những tài năng tin học trẻ để thành lập đội tuyển tham gia Hội thi tin học trẻ cấp tỉnh trong thời gian tới.

Nguyễn Chinh